Đổ keo, nhét tăm, giật đứt dây camera nhà ‘con nợ’ để đòi 100 triệu đồng

  • 25/11/2018 17:08
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - CAQ Long Biên (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ, xử lý nhóm người đi đòi tiền, đã có hành vi vi phạm pháp luật như chọc tăm, đổ keo vào ổ khóa và giật đứt dây camera an ninh nhà “con nợ”.

Khoảng 23h30 ngày 20-11, CAP Giang Biên, quận Long Biên nhận được tin báo về việc tại 1 căn hộ ở chung cư CT19, khu đô thị Việt Hưng, xảy ra sự việc mất ANTT.

Theo tường trình của chủ nhà là anh Nguyễn (47 tuổi), có một nhóm người đã kéo đến, dùng vật gì đó cắm vào ổ khóa cửa và giật đứt dây camera. Do không mở được ổ khóa nên anh Nguyễn đã phải cắt khóa ra ngoài.

Nhóm người kéo đến nhà anh Nguyễn gây áp lực đòi tiền đang bị cơ quan Công an xử lý

Nhóm người kéo đến nhà anh Nguyễn gây áp lực đòi tiền đang bị cơ quan Công an xử lý

Khẩn trương đến hiện trường, cơ quan Công an đã mời những người có liên quan về trụ sở làm việc, là Nguyễn Đức Thanh (SN 1997) và Trần Đức Minh (SN 1994), cùng trú ở xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội); Nguyễn Hùng Trưởng (SN 1991, trú tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nôi, có 1 tiền án về tội Cướp giật tài sản); Lã Ngọc Nam (SN 1981, trú tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, có 2 tiền án).

Đáng chú ý, cơ quan Công an làm rõ số người trên có quan hệ quen biết, hoặc làm nhân viên của công ty TNHH dịch vụ tài chính Bet.vn (đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên), do Đàm Văn Dũng (SN 1979, trú ở xã Yên Thường, Gia Lâm) làm giám đốc.

Lời khai của những người này thể hiện: tháng 6-2018, Dũng cho chị Linh, vợ anh Nguyễn vay 100 triệu đồng, và có giấy biên nhận ngay tại cửa hàng của Dũng. Theo thỏa thuận, chị Linh sẽ phải trả tiền lãi 1.500 đồng/ 1 triệu đồng/ 1ngày. có nghĩa, mỗi ngày chị Linh phải trả 150.000 đồng tiền lãi.

Tuy nhiên sau khi vay tiền, chị Linh chưa trả cho Dũng. Giám đốc công ty Bet.vn liên lạc, rồi nhiều lần đến tận nhà để tìm “con nợ” nhưng không có kết quả.

Khoảng 21h ngày 20-11, Dũng cùng nhân viên cửa hàng là Trần Đức Minh và Nguyễn Đức Thanh đến nhà chị Linh ở chung cư CT19 khu đô thị Việt Hưng, mục đích nói chuyện và đòi tiền.

Gọi cửa mãi không ai ra, nên đến khoảng 23h cùng ngày, do bức xúc, nhóm người này đã dùng tăm nhét vào ổ khóa nhà chị Linh, và dùng keo 502 đổ vào trong ổ khóa. Sau đó, Dũng đi về, còn Thanh và Minh ở lại, cho đến khi bị cơ quan Công an mời về trụ sở làm việc.

Về việc dây camera bị giật đứt, cơ quan Công an xác định do hành vi của Nguyễn Hùng Trưởng gây nên. Bước đầu, Trưởng khai nhận được Dũng thuê tiền công 150.000 đồng để đến nhà chị Linh “phục”, khi nào thấy “con nợ” xuất hiện sẽ gọi cho Dũng. Quá trình chờ đợi, Trưởng đã giật đứt dây camera.

CQĐT CAQ Long Biên đang củng cố hồ sơ, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cá nhân liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục