Nơi bắt đầu cho học sinh đi học, nơi cho nghỉ vì xuất hiện F0 là học sinh, giáo viên

  • 23/09/2021 16:05
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-9, tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh đến trường đi học trở lại. Trong khi đó, tại Hà Nam, số F0 là giáo viên và học sinh vẫn gia tăng và tỉnh này đã cho học sinh dừng đến trường từ 20-9.
Nơi bắt đầu cho học sinh đi học, nơi cho nghỉ vì xuất hiện F0 là học sinh, giáo viên ảnh 1

UBND tỉnh Bắc Ninh chính thức cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trở lại trường từ ngày 24-9 nhưng sẽ chia ca để đảm bảo giãn cách.

Quyết định trên dựa trên cơ sở Bắc Ninh đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19, không xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng.

Cụ thể, với cấp tiểu học, khối lớp 1, lớp 2 và lớp 5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều.

Cấp THCS: lớp 6, lớp 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều.

Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng; lớp 11 học chiều.

UBND Tỉnh Bắc Ninh giao Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với ngành y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường.

Trước đó, ngày 15-9, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã cho phép học sinh học tập trực tiếp tại trường, nhưng chỉ với các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và khối lớp 2 sau hơn 1 tuần học trực tuyến và nhận định tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Theo đó, các trường bố trí mỗi ca 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách.

Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học cho đến khi có thông báo mới.

Tại Hà Nam, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khi tỉnh này ghi nhận đến ngày 23-9 là 2 giáo viên và 25 học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn TP Phủ Lý mắc COVID-19.

Trước đó, từ ngày 20-9, tỉnh Hà Nam cho các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh.

Nhiều khả năng số học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tỉnh này có thể còn tăng do trước khi phát hiện các ca mắc nói trên, các học sinh và giáo viên dạy và học trực tiếp tại trường.

Tin cùng chuyên mục