Nổ pháo hoa tại Mexico gây nhiều thương vong

  • 07/06/2018 09:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Sáng 6-6, theo giờ địa phương, xảy ra một vụ nổ tại kho chứa thuốc làm pháo hoa trái phép ở thành phố Tultepec, thuộc bang Estado de Mexico của Mexico làm ít nhất 7 người chết và nhiều người bị thương.
Hiện trường vụ nổ

Hiện trường vụ nổ

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Nhiều người bị thương trong đó có 9 người bị thương nặng đang đưa đến bệnh viện.

Tổng công tố bang Estado de Mexico, ông Alejandro Gómez Sánchez cho biết, theo thống kê sơ bộ, ngoài thiệt hại về người, vụ nổ đã phá hủy hoặc làm hư hại 93 ngôi nhà và hàng chục ô tô. 

Ngoài thiệt hại về người, vụ nổ còn làm sụp nhiều căn nhà

Ngoài thiệt hại về người, vụ nổ còn làm sụp nhiều căn nhà

Tultepec được biết đến như một thành phố sản xuất pháo hoa thủ công nổi tiếng ở Mexico. Hội chợ quốc gia về Pháo hoa Tultepec được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên, năm nào ở thành phố này cũng xảy ra cháy nổ gây thiệt hại về người và vật chất bất chấp khuyến cáo của chính quyền về các biện pháp an toàn cháy nổ.

Vào tháng 12/2016, vụ nổ chợ pháo hoa San Pablito tại thành phố Tultepec đã khiến 42 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục