Nổ lớn tại chợ đêm Philippines, nhiều người thiệt mạng

  • 03/09/2016 06:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại khu chợ đêm của thành phố Davao, Philippines, quê hương của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Vụ nổ xảy ra vào 22h10’ giờ địa phương ngày 2-9 tại khu vực chợ đêm Roxas, một trong những nơi sầm uất nhất của thành phố 1,6 triệu dân Davao.  Phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Ernesto Abella cho biết, đã có ít nhất 10 người được xác nhận thiệt mạng và 60 người bị thương, tuy nhiên con số này chắc chắn sẽ tăng thêm.

Các nhân chứng cho biết chỉ có một tiếng nổ phát lên và sau đó là nhiều cột khói trắng. Các xe cứu thương đã đến hiện trường chỉ sau đó ít phút.

Nổ lớn tại chợ đêm Philippines, nhiều người thiệt mạng
Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ này

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ này

“Hiện tại chúng tôi chưa thể tìm ra được tổ chức đứng sau vụ nổ này và cái gì đã thực sự phát nổ”, phó thị trưởng thành phố Davao và là con trai của tổng thống, ông Paolo Duterte cho hay.

Tổng thống Duterte vừa bay đến thành phố này và thường xuyên đến khách sạn Marco Polo gần khu chợ đêm, tuy nhiên vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông không ở trong phòng.

Theo cảnh sát Philippines, ông Duterte, người nổi tiếng với chiến dịch chống ma túy rầm rộ, gần đây đang nằm trong một âm mưu ám sát nhưng không nói rõ tổ chức nào có ý định làm việc này.   

Mặc dù được coi là một thành phố khá an toàn, Davao nằm trên đảo Mindanao, trung tâm phong trào li khai của người Moro theo đạo Hồi. Ông Duterte đã hứa sẽ thỏa hiệp về mặt ngoại giao với phong trào này tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng buộc phải dùng vũ lực. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục