IS truy nã cô gái điệp viên gốc Nga ở Iraq

  • 02/09/2016 22:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin Sputnik trích dẫn một nguồn tin tại Mosul cho biết, IS đã tuyên bố truy nã một phụ nữ có tên Um Hafsa do làm điệp viên cho chính quyền Iraq. Nguồn tin này nói Um Hafsa gốc Nga nhưng không rõ đây có phải tên thật của cô không.

“Cô ấy cưới một thành viên của IS tại Mosul. Họ sống ở khu vực Seth, nơi cô ấy cùng 3 phụ nữ khác đột nhiên biến mất”, nguồn tin trên cho biết và tiết lộ IS đã bắt hàng chục người được cho là có liên quan đến Hafsa để tìm được tung tích của cô gái này.

IS đang truy nã Um Hafsa vì làm gián điệp cho Iraq

IS đang truy nã Um Hafsa vì làm gián điệp cho Iraq

IS nhận ra Hafsa là một điệp viên sau khi cô rời căn hộ của mình chỉ ít giờ trước khi khi vực đó bị Mỹ không kích. Nhóm khủng bố tìm hiểu từ những người dân xung quanh thì được biết, Hafsa cũng đã cảnh báo tất cả mọi người sống quanh đó về vụ không kích, ngoại trừ những thành viên của IS.

Ngoài ra, Hafsa cũng được cho là một trong những người tham gia vào hoạt động giải cứu những cô gái Yezidi bị bắt làm nô lệ tình dục cho IS từ năm 2014.

Theo thông tin từ người dân địa phương, thị trấn Seth và khu vực lân cận đang được bao vây bởi các phần tử IS nhằm tra hỏi người dân cũng như tìm ra dấu vết của nữ điệp viên đã trốn thoát.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục