"Nổ" là quản lý hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo để lừa đảo

  • 08/10/2015 16:24
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chiều 8-10, Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ 2 người mạo danh là quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và một số người nổi tiếng khác để lừa đảo.
Hai người bị tạm giữ để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm: Lương Thị Tường Vy (SN 1988, ngụ tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (SN 1985, ngụ huyện Củ Chi). 
Trước đó, vào sáng 8/10 trinh sát của Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an cùng Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và một số người bạn của hoa hậu này đã phục kích bắt giữ 2 người trên tại quán cà phê S.Đ ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, khi đang thực hiện hành vi lừa đảo.
"Nổ" là quản lý hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo để lừa đảo

Lương Thị Tường Vy (trái) và nam thanh niên đi cùng, đang bị tạm giữ tại cơ quan Công an

Theo thông tin ban đầu, hơn 1 năm trước hoa hậu Đặng Thu Thảo nghe tin có người mạo danh là quản lý của mình để xin tiền nhiều cá nhân, tổ chức để làm từ thiện. Dù thế nhưng Đặng Thu Thảo không lần ra tung tích của người mạo danh để lừa đảo này.

Gần đây hoa hậu Đặng Thu Thảo phát hiện ra người mạo danh mình, có facebook trên mạng xã hội là “Đặng Thu Tâm” chuyên đăng tải các hình ảnh, hoạt động của Đặng Thu Thảo để vận động tài trợ. Chính vì các hoạt động trên mạng xã hội này mà nhiều người lầm tưởng, người có tên Đặng Thu Tâm là quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Mới đây chị D – một người bạn của Đặng Thu Thảo đầu tư vào dự án phim của hãng phim N.T tại TP.HCM. Phía hãng phía xác nhận, đã ký hợp đồng mời được Đặng Thu Thảo tham gia vào dự án, đã trao đổi, ký hợp đồng và đưa trước một khoản tiền đặt cọc cho người quản lý của Đặng Thu Thảo, là Đặng Thu Tâm. Được biết giá trị hợp đồng là 200 triệu đồng, và chủ hãng phim N.T đã chuyển trước cho người tự nhận là quản lý của Đặng Thu Thảo là 20 triệu đồng.

Chị D cương quyết là Đặng Thu Thảo không hề đóng phim. Do đó chị gọi cho số điện thoại của người có tên Đặng Thu Tâm, xưng là quản lý của Đặng Thu Thảo. Khi chị D để cập đến việc mời Đặng Thu Thảo tham gia đóng quảng cáo thì người nghe điện thoại tự nhận là hoa hậu Đặng Thu Thảo để bàn bạc.

Biết đây là đối tượng lừa đảo, bạn bè của hoa hậu Đặng Thu Thảo đã trình báo vụ việc với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an phía Nam.

Được biết ngoài việc xưng là quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, thì người có tên Đặng Thu Tâm còn nổ với nhiều người là quản lý, chơi thân với nhiều chân dài nổi tiếng khác như: hoa hậu N.E, á hậu H.M, á hậu T.A, người mẫu – diễn viên L.N.K.... Tiếp xúc với nhiều người, Đặng Thu Tâm nói có thể sắp xếp các chân dài nói trên tham gia các sự kiện, show quảng cáo với giá hàng chục ngàn USD. Thậm chí Đăng Thu Tâm còn “nổ” có thể sắp xếp những người nổi tiếng nói trên, đi chơi “vui vẻ” với đại gia.

Sáng 8/10, người có tên Đặng Thu Tâm hẹn gặp chị D ra quán cà phê để nói chuyện hợp đồng mời Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo. Lúc này một số trinh sát đã phục kích trong quán.
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đang trao đổi với phóng viên báo chí

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đang trao đổi với phóng viên báo chí

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đang trao đổi với phóng viên báo chí

Tại đây, người có tên Đặng Thu Tâm nói hoa hậu Đặng Thu Thảo đi công tác nước ngoài, phải 2 tuần nữa mới về. Đặng Thu Tâm bàn với chị D về giá trị hợp đồng mời Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo là hơn 9.000 USD và phải đưa trước 30% giá trị hợp đồng.

Khi 2 bên vừa đặt bút ký vào hợp đồng thì trinh sát xuất hiện; đồng thời hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cũng lộ diện. Lúc này người có tên Đặng Thu Tâm và một thanh niên đi cùng lí nhí, thừa nhận là mạo nhân quản lý của Đặng Thu Thảo để lừa đảo. Sau đó 2 người nói trên bị đưa về cơ quan Công an để làm việc.

Tại đây người có tên Đặng Thu Tâm khai báo tên thật là Lương Thị Tường Vy, và người đi cùng là Nguyễn Quang Vinh. Hay tin người mạo danh là quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo bị bắt giữ, ông L.Q.o – giám đốc hãng phim N.T cũng tìm đến cơ quan công an tố cáo, trưng ra các bằng chứng cho thấy người này đã lừa, chiếm đoạt của ông 20 triệu đồng.

Công an tình nghi Vy mạo danh là quản lý, chơi thân với nhiều hoa hậu, á hậu, người mẫu, diễn viên... khác để lừa đảo, chiếm doạt tài sản của nhiều người. Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

D.K

Tin cùng chuyên mục