Nổ kho đạn ở tỉnh Idlib của Syria, 39 người thiệt mạng

  • 12/08/2018 21:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 39 người, bao gồm 12 trẻ em, đã thiệt mạng sau một vụ nổ làm đổ sụp tòa nhà do lực lượng đối lập Syria kiểm soát ở tỉnh Idlib vào hôm 12-8.

Theo ông Mustafa Hajj Yusuf, Giám đốc Sở Bảo vệ Dân sự Idlib, tòa nhà ở thị trấn Sarmada, Idlib là nơi cất trữ số lượng lớn đạn dược của một đối tượng buôn lậu vũ khí.

Đội cứu hộ đã phải sử dụng máy xúc để làm sạch từng đống gạch đổ nát và đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), tổng số người chết có thể tiếp tục tăng vì còn hàng chục người đang mất tích.

Tòa nhà xảy ra vụ nổ là nơi chứa vũ khí và đạn dược

Tòa nhà xảy ra vụ nổ là nơi chứa vũ khí và đạn dược

Phần lớn tỉnh Idlib được lực lượng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát, trong khi các phần còn lại đang bị một số nhóm khủng bố chiếm đóng trái phép.

Idlib là khu vực cuối cùng có sự hiện diện của nhiều nhóm phiến quân đối lập nên được cho rằng sẽ là mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria.

Trong những tháng vừa qua, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của Nga và những tay súng do Iran hậu thuẫn, đã càn quét hết các nhóm phiến quân đối lập và khủng bố ở khu vực gần biên giới với Jordan, Israel. Tổng thống Syria Bashar Assad đã nhiều lần khẳng định, quân đội nước này sẽ chỉ dừng lại khi đòi lại được tất cả các vùng lãnh thổ bị mất.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục