Xe+

Nissan sản xuất xe có thể tự rửa trôi bùn đất

  • 26/04/2014 08:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Đại diện của Nissan cho biết Nissan Note sẽ là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ mới, điều có thể khiến công việc rửa xe trở thành dĩ vãng. 

Không phải ai cũng thích rửa xe của mình, chính vì vậy, Nissan đã tiến hành thử nghiệm một loại sơn công nghệ mới, có thể thổi bay những vết bùn, nước mưa, vết bẩn hàng ngày và giúp cho chủ xe không bao giờ phải bận tâm đến việc rửa chiếc xe của mình nữa.

Nissan sản xuất xe có thể tự rửa trôi bùn đất ảnh 1

Các nhà khoa học đang phát triển một loại sơn không thấm nước và dầu. Loại sơn này đã được sử dụng trên chiếc Nissan Note và khiến nó trở thành chiếc xe tự rửa đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ mới của Nissan được lấy tên là Ultra-Ever Dry, sẽ được thử nghiệm thực tế trong một vài tháng tới ở trung tâm kĩ thuật châu Âu, Cranfield, Bedfordshire, Anh.

Nissan sản xuất xe có thể tự rửa trôi bùn đất ảnh 2

Nissan sản xuất xe có thể tự rửa trôi bùn đất ảnh 3
Giải thích về nguyên lí của loại sơn này, người đại diện của Nissan cho biết: “Bằng việc tạo ra một lớp bảo vệ bằng không khí giữa lớp sơn thường và môi trường, nó sẽ ngăn chặn hiệu quả việc nước đọng  và những vết bẩn lưu lại trên xe trong quá trình sử dụng”. Chiếc Note cũng có khả năng tự làm sạch và thổi bay vết bẩn ở máy quay hậu cảnh. Máy quay này sẽ sử dụng nước và không khí nén nhằm tự động giữ cho ống kính không dính bẩn và đảm bảo thiết bị quan sát này hoạt động trong mọi điều kiện khác nhau. Giám đốc marketing, ông Geraldine Ingham cho biết: “Nissan Note đã được nghiên cứu cẩn thận để mang lại những sự tiện lợi nhất cho khách hàng và những kĩ sư của Nissan cũng không ngừng suy nghĩ ra những ý tưởng mới nhằm giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đưa những công nghệ mới nhất như lên các sản phẩm của mình”. Đoạn video giới thiệu của Nissan:


Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục