Những thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh

  • 17/01/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Trên thực tế có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh, vì khi bảo quản lạnh chúng sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết.
Một số thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn

Một số thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh có thể cắt giảm số lượng chất chống ôxy hóa từ thực phẩm, làm thay đổi hương vị, giá trị dinh dưỡng và có thể không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh. 

Bánh mì

Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh sẽ làm cho nó khô nhanh hơn. Thay vào đó, dự trữ bánh mì ở nhiệt độ phòng. Bánh mì sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại. Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở nhiệt độ phòng bình thường. 

Trái cây 

Bơ, táo, chuối, đào, quả mơ, các loại trái cây có múi không nên được cất trong tủ lạnh. Để chúng trong tủ lạnh sẽ làm mất hương vị và dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trái cây tươi mát thì có thể cho vào tủ lạnh trong 30 phút trước khi ăn. 

Hành tây 

Cách tốt nhất để cất giữ hành tây là trong túi giấy, nơi mát mẻ, tối. Ngoài ra, nên tránh để hành tây chung với khoai tây, khi chúng giải phóng hơi nước và khí có thể làm hành hỏng nhanh hơn. Nếu bạn giữ hành tây trong tủ lạnh, nó có thể trở nên mềm nhũn do độ ẩm. 

Khoai tây 

Khoai tây khi giữ ở nhiệt độ lạnh chuyển tinh bột thành đường, có thể có hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất bảo quản khoai tây là để ở nhiệt độ phòng.

Cà chua 

Nếu cho cà chua tươi vào trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh chóng bị làm mất đi hương vị riêng và dần bị cứng lại. Khi nấu sẽ có cảm giác bị sượng, không mang lại khẩu vị tươi ngon. Cách bảo quản cà chua tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng nơi khô thoáng.

Dầu ăn 

Dầu ăn rất an toàn để lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Bạn không nên bảo quản dầu ăn trong tủ lạnh vì chất lỏng sẽ dần dần thay đổi kết cấu, từ đó vón cục thành dạng dầu đông, dầu sẽ không còn chất lượng như ban đầu.

Dưa hấu

Dưa hấu nên được bảo quản bên ngoài tủ lạnh vì nếu để trong tủ lạnh, dưa sẽ bị mất hương vị và nhanh hỏng hơn. Tốt nhất, bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng.

Tỏi

Để tỏi trong tủ lạnh sẽ làm giảm hương vị của tỏi và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Môi trường ẩm mát có thể gây nấm mốc, điều này có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. 

Cà phê

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh, nó sẽ mất hương vị và gây mùi hôi trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy cất cà phê ở nơi mát mẻ, tối để giữ được hương vị.

Mật ong

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên, nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.

Bí đỏ

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục