Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

  • 22/10/2020 14:24
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  Do Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức, “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa” sẽ diễn ra vào ngày 24/10 tại sân Quần, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. 

Chương trình gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của Sapa nói riêng.

Đêm nghệ thuật sẽ là sự kết hợp độc đáo của nghệ sỹ Việt - Hàn đang sinh sống tại Việt Nam như ca sỹ Hansara, nhóm nhảy K-pop The Acode, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương, nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hoá truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động.

Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020 ảnh 1

Nhóm Cỏ lạ

Đặc biệt, với sự góp mặt của các nghệ sỹ Sapa qua các tiết mục múa hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, chương trình sẽ để lại cho khán giả những giây phút khó quên trong tiết trời se lạnh của thu Việt Nam.

Chương trình “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” sẽ là một bữa tiệc chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch covid-19 và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai quốc gia.

Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi hy vọng, "Ngày Văn hoá Hàn Quốc" tại Sapa năm 2020 sẽ là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh Covid-19, vẫn đang gây rất nhiều khó khăn cho người dân toàn cầu. Đồng thời, tôi tin tưởng rằng chương trình này cũng sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Hàn Quốc và Lào Cai nói riêng”.

Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020 ảnh 2

Nhóm nhảy Kpop của Hàn Quốc -The Code

Sapa là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam và ngày nay được rất nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo.

Trong những năm vừa qua, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc đã liên tục tổ chức những chương trình Ngày văn hoá Hàn Quốc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt ... nhằm góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hoá hai chiều giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục