Những món quà độc đáo của Tổng thống Vladimir Putin

  • 19/07/2017 08:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-6-2017, Tổng thống Vladimir Putin tới thăm gia đình bà  Anastasia  Votintseva sinh sống ở Izhevsk, thủ phủ của Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga, như lời ông đã hứa trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân. 
Ông V.Putin tặng hoa và quà sinh nhật cho bà Votintseva

Ông V.Putin tặng hoa và quà sinh nhật cho bà Votintseva

Ông V.Putin trực tiếp xem xét khu nhà gỗ, trong đó có căn hộ của gia đình bà Votintseva. Theo bà Votintseva, khu nhà không được lắp đặt hệ thống gas, còn hệ thống cung cấp nước là do người dân tự lắp đặt.  

Cũng tại cuộc gặp, ông Alexander Brechalov, người đứng đầu tạm quyền của Udmurtia báo cáo với Tổng thống V.Putin rằng khu nhà đã được đưa vào chương trình tái định cư. Dự án được triển khai vào tháng 12 tới, việc di chuyển các hộ gia đình sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm 2018.

Trước đó, ngày 15-6-2017, trong cuộc giao lưu trực tuyến với Tổng thống V.Putin, bà Votintseva kể cho ông về điều kiện sống của mình: “Gia đình tôi sống trong một căn hộ ẩm ướt vào mùa hè, rất lạnh vào mùa đông. Tôi phải đốt lò sưởi suốt ngày đêm, nhưng vẫn lạnh vì gió lùa qua các kẽ hở trên tường. Các con tôi thường xuyên ốm đau”.

Bà Votintseva còn cho biết, theo kế hoạch của địa phương, khu nhà chỉ được phá dỡ vào năm 2029. Khi đó, ông V.Putin hứa sẽ đích thân đến để xem xét tình hình thực tế. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc di chuyển người dân ra khỏi ngôi nhà đã hư hỏng với thời hạn lâu như vậy là không thể chấp nhận. 

Không biết vô tình hay hữu ý, chuyến thăm của Tổng thống Nga lại diễn ra đúng vào ngày sinh nhật của bà Votintseva. Trước khi chia tay, ông V.Putin đã tặng bà Votintseva bó hoa cùng món quà sinh nhật đầy bất ngờ - một phiếu nghỉ dưỡng và như lời ông nói: “Đây là chuyến đi Sochi. Với cả gia đình, tất nhiên rồi”. Khi ông V.Putin vừa dứt lời, những đứa trẻ, con của bà Votintseva cùng reo lên sung sướng.

Cựu lính dù Dmitry Kotenko gửi thư lên trang web của Tổng thống Nga, trong đó ghi nhận những thành công trong chống tham nhũng, sự quan tâm của ông V.Putin tới các quân nhân và muốn được nhận chữ ký của Tổng thống. Ông D.Kotenko đã nhận được bức ảnh chân dung có chữ ký của ông V.Putin vào tháng 5 vừa qua. 

Ông V.Putin cũng thường gửi những con vật nuôi làm quà tặng. Trong bức thư gửi Tổng thống, cô bé 12 tuổi ở tỉnh Matxcơva viết: “Bác Vladimir Vladimirovich kính mến, cháu biết bác chưa bao giờ từ chối tặng các con vật nuôi cho bọn trẻ con chúng cháu…”. Sau đó, cô bé đã nhận được con chó sục Yorkshire. 

Trong cuộc giao lưu trực tuyến ngày 15-6, cậu học sinh Andrey Bol ở Nakhodka, vùng Primorsky khiếu nại với ông V.Putin về tình trạng ô nhiễm bụi than ở nơi mình sống. Cũng trong cuộc giao lưu trực tuyến này, khi nghe ông V.Putin nói về việc khắc phục cuộc khủng hoảng kinh tế, cậu bé Islam Gatiyev 10 tuổi ở  Ingushetia đã bỏ 3.000 rúp tiền tiết kiệm của mình vào phong bì và gửi ngay cho ông V.Putin. Tuy đánh giá cao sự giúp đỡ của Islam, nhưng ông đã trả lại số tiền và gửi thêm cho cậu chiếc xe đạp và chiếc máy tính bảng làm quà.

Lâu nay, cái hôn của ông V.Putin được coi là món quà độc đáo nhất. 10 năm trước, khi trở về Điện Kremlin, ông đã dừng lại trước đoàn khách du lịch và nói chuyện với cậu bé Nikita. Khi chia tay, ông khẽ nâng áo may ô của cậu bé lên và hôn một cái rất kêu vào bụng Nikita...  Sau khi nhận được hoa và quà sinh nhật của Tổng thống V.Putin, bà Votintseva không dám hôn ông, nhưng xúc động nói: “Ngài là món quà quan trọng nhất của tôi”. 

(Theo Lenta)

Tin cùng chuyên mục