Xe+

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota

  • 11/11/2013 21:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Không có triển lãm ôtô nào được gọi là hoàn hảo nếu Toyota không giới thiệu ít nhất một mẫu concept của mình. Ở Tokyo Motor Show lần này, Toyota sẽ mang đến 5 mẫu concept, rất có tiềm năng trở thành phương tiện di chuyển trong tương lai. 

Đầu tiên là concept FCV, nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm 2015. Chiếc xe sẽ hoạt động bằng tế bào nhiên liệu hydro, phiên bản sản xuất hàng loạt có thể chạy được 500 km khi được sạc đầy nhiên liệu và thời gian sạc chỉ mất 3 phút. Ngoài việc lái xe, bình pin đầy của chiếc xe cũng có thể cũng cấp đủ điện năng 10 kWh cho một hộ gia đình trung bình ở Nhật Bản trong vòng một tuần.

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 1

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 2

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 3

Chiếc FV2 có lẽ là chiếc xe thú vị nhất trong những mẫu concept mà Totota giới thiệu ở triển lãm lần này. Thay thế vô lăng thông thường, giờ đây tài xế vận hành chiếc xe bằng cách di chuyển cơ thể của mình lên trước, ra sau hoặc sang trái, sang phải. Nghe có vẻ kì lạ nhưng nó hoàn toàn khả thi. Chiếc FV2 sẽ được trang bị hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 4

Concept JPN Taxi, với thiết kế dựa trên một chiếc Taxi ở London nhưng với một vài đặc điểm riêng có của Nhật, thêm vào đó là 2 mẫu Voxy và Noah. Đây đều là hai mẫu xe MPV 7 chỗ dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 5

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 6

Những mẫu xe trong tương lai của Toyota ảnh 7

Theo Motorward

Tin cùng chuyên mục