Những lời nhắn nhủ tận tình gửi tới người đến cách ly tại ký túc xá sinh viên

  • 23/03/2020 12:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp đón người tới cách ly từ vùng dịch Covid-19, nhiều lời nhắn hết sức chân thành đã được học sinh, sinh viên FPT gửi lại để chia sẻ, động viên đồng bào.

Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc nằm trong không gian rộng 30 ha, nhiều cây xanh và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất đã được cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2000 người theo yêu cầu của Thành phố.

Đáng chú ý là không chỉ lặng lẽ chuẩn bị đón tiếp người đến cách ly, nhiều học sinh, sinh viên trường này đã gửi lại những lời nhắn rất tận tình cho người không quen biết sẽ đến ở phòng mình.

“Cháu không biết trong thời gian trường trở thành khu cách ly, phòng F410R của chúng cháu có ai đến ở và sinh hoạt hay không. Nhưng chúng cháu rất vui được chia sẻ phòng KTX cho mọi người trong mùa dịch. Chúng cháu mong thời gian ở đây cách ly, các cô chú và các bạn có thể giữ gìn vệ sinh cho phòng của chúng cháu… Chúng cháu cảm ơn và hy vọng mọi người sẽ có một thời gian cách ly ở KTX ĐH FPT và phòng F410R vui vẻ và an toàn, khỏe mạnh”, sinh viên Trần Tiến Đạt, ngành Thiết kế Đồ họa, ĐH FPT, để lại lời nhắn.

Học sinh, sinh viên FPT truyền tinh thần lạc quan qua những lời nhắn gửi người đến cách ly từ vùng dịch tại KTX trường này

Học sinh, sinh viên FPT truyền tinh thần lạc quan qua những lời nhắn gửi người đến cách ly từ vùng dịch tại KTX trường này

“Mọi người cứ coi đây là nhà, thật ngại khi khách đến nhà mà lại đi vắng không đón tiếp chu đáo được ạ… nhưng mọi người cứ thưởng thức căn biệt thự nhiều phòng của tụi cháu, khuôn viên có cây cảnh chim muông, mọi người có thể đi dạo nhưng gặp mấy con vịt thì né chúng nó ra. Cầu mong mọi người an toàn và không bị nhiễm bệnh và sớm trở về với gia đình nha!!! FPTer with love!”, sinh viên Vũ Thành Long, ngành Thiết kế đồ họa, ĐH FPT, để lại lời nhắn.

Có bạn để lại lời nhắn rất thiết thực: “Phòng tắm bên phải bị tắc nước (nước chảy chậm) nên mọi người thông cảm. Alo bảo vệ để được support (hỗ trợ).”

Sẵn sàng chung tay cùng Hà Nội phòng chống Covid-19, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, chia sẻ: “Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sỹ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”.

Được biết, trước nhu cầu thiết yếu máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế trên cả nước để phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn FPT vừa chính thức đóng góp 20 tỷ đồng dành cho công việc này.

Từ đầu tháng 2, khi dịch COVID-19 bùng phát, FPT đã phối hợp Cục CNTT – Bộ Y tế ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/

Tin cùng chuyên mục