KEL-TEC KSG là loại shotgun được phát triển bởi công ty Kel-Tec Hoa Kỳ. Súng có hai ống đạn xếp kế tiếp nhau giúp cho có thể chứa được nhiều đạn nhưng vẫn giữ được kích thước cơ động. Hiện súng này được trang bị cho Tiểu đoàn đặc nhiệm 707 Hàn Quốc và lực lượng chống khủng bố của Pháp.
SRM ARMS MODEL 1216 là súng bán tự động được phát triển bởi công ty SRM ARMS Hoa Kỳ. Súng có một băng đạn độc đáo với 4 ống đạn gắn kế bên nhau, mỗi ống đạn chứa 4 viên, tổng cộng 16 viên nên nó có tên 1216.
UTAS UTS-15 được phát triển bởi công ty UTAS Thổ Nhĩ Kỳ. Súng có hai công cụ hỗ trợ tác chiến tiêu chuẩn là đèn pin và hệ thống ngắm laser, bên phải thân súng có nút để chọn bật một trong hai công cụ này. Ngoài ra thân súng còn có các thanh răng để gắn các công cụ hỗ trợ tác chiến khác.
VEPR-12 được thiết kế và chế tạo tại nhà máy cơ khí Molot tại Vyatskie Polyany, Kirov Oblast, Nga. Nòng súng có tích hợp bộ phận chống chớp sáng cố định hay có thể tháo lắp. Báng súng dạng khung có thể gấp sang một bên để tiết kiệm không gian khi di chuyển. Trên thân súng và ốp lót tay có thanh răng để gắn các hệ thống hỗ trợ tác chiến.
MOSSBERG 500 TACTICAL PERSUADER được sản xuất bởi công ty Mossberg & Sons, Mỹ. Mossberg 500 là một trong những khẩu shotguns nổi tiếng nhất trong lịch sử hiện đại. Đây là một trong những khẩu súng phòng vệ tốt nhất. Trọng lượng súng tính cả hộp đạn chỉ 3 kg
BENELLI M4 là dòng bán tự động, sản xuất bởi BENELLI của Ý. Nó trở nên nổi tiếng nhờ sử dụng các vật liệu chất lượng cao và đa tính năng. Các thử nghiệm cho thấy nó có thể bắn 25.000 viên đạn mà không có bất kỳ hỏng hóc nào.
REMINGTON MODEL 870 là shotgun phổ biến dùng cho các trận đánh chiến thuật, được sản xuất bởi Công ty Remington Arms. Vào thời điểm này, các tổ chức quân sự, đơn vị thực thi pháp luật trên khắp thế giới sử dụng rất nhiều. Súng có trọng lượng nhẹ, kích thước vừa phải dễ di chuyển, bố trí thêm đèn sử dụng ban đêm
FN SLP, từng có danh hiệu là Shotgun của năm 2009, được thiết kế và sản xuất bởi Công ty FN Herstal, Bỉ. Súng dễ sử dụng, khai hỏa nhanh, các tính năng và nút bấm được bố trí thuận lợi cho người sử dụng.
SUPER BLACK EAGLE II SHOTGUN là súng bán tự động, có khả năng giảm giật lên tới 48% so với cùng loại. Súng chuyên sử dụng trong săn bắn, phù hợp với mọi thời tiết, vẫn có cảm giác tay cò ngay cả khi sử dụng găng. Một số nước trang bị cho lực lượng thực thi pháp luật
BENELLI SUPERNOVA của hãng Benelli, Ý. Khác biệt của nó ở chỗ sử dụng thép nhẹ kết hợp với thân súng bằng polyme công nghệ cao gần như hoàn toàn không thấm nước đối với bất kỳ yếu tố thời tiết nào.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Những khẩu Shotgun nguy hiểm nhất thế giới

  • 28/07/2017 17:54
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -“Ông tổ” của súng Shotgun thế giới được tìm thấy từ thế kỷ 13 tại Trung Quốc. Khi ấy súng Shotgun sử dụng loại bột màu đen gồm phốt pho, lưu huỳnh và than củi để khai hỏa. Cho đến nay, với tiến bộ của khoa học quân sự, súng Shotgun có nhiều cải tiến vượt bậc nâng cao độ chính xác, khả năng sát thương và gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên, Shotgun vẫn dựa trên những nguyên lý cơ bản: dùng lực đẩy của thuốc súng bắn ra một chùm hạt nhỏ như hạt tiêu hoặc đạn đặc chứa chất nổ bên trong. Một số loại Shotgun được đánh giá là nguy hiểm nhất thế giới.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC