Hệ thống vũ khí cá nhân XM-25 đo được khoảng cách từ mục tiêu đến kính ngắm trên XM25. Súng XM-25 bắn đạn 25mm và khi phát nổ đầu đạn này có sức công phá tương đương với một quả lựu đạn cầm tay, có thể nhanh chóng phá hủy một bức tường hoặc chướng ngại vật mà kẻ địch đang ẩn nấp. Chính vì vậy, XM-25 được xem là khẩu súng cá nhân có sức công phá ghê gớm và nguy hiểm nhất trên chiến trường hiện nay.
Súng bắn tỉa XM2010 đạt độ chính xác cao trong khoảng cách lên tới 1200m. Đạn của XM2010 chứa một lượng lớn thuốc súng. Nó có bộ phận giảm ánh sáng, giảm thanh và một bộ cách nhiệt để ẩn nòng súng khỏi các máy quét hồng ngoại.
MAARS là một robot gỡ bom điều khiển từ xa. Nó khá linh hoạt, có thể tùy chỉnh theo những nhu cầu khác nhau. MAARS được trang bị súng máy MB240 và súng phóng lựu 40mm, một loa phóng thanh và một đèn laser làm chói mắt, một súng gây mê và cả bình xịt hơi cay.
Súng laser Avenger gắn trên xe Humvee có khả năng bắn hạ máy bay không người lái bằng tia laser. Tia laser của Avenger có đường kính chỉ vài centimet và vô hình với mắt thường, nó nóng hơn đầu bếp điện 20 lần và có thể cắt qua một quả đạn pháo một cách dễ dàng.
Hệ thống từ chối chủ động còn được gọi là Ray Gun (súng bắn tia) bằng cách bắn ra loại tia nhiệt kết hợp giữa sóng rada và sóng ngắn như trong lò vi sóng. Tia nhiệt chỉ xâm nhập được qua da của đối phương tầm khoảng 0,4 mm, ngay lập tức bị lớp da trên cùng hấp thụ và gây đau đớn dữ dội
"Hiệp sĩ bóng đêm" là xe bọc thép không người lái, thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm. Chúng được trang bị động cơ 300 mã lực, pháo 30 mm và súng máy. Đặc biệt chúng có phần mềm tự động định vị khi di chuyển, không cần dữ liệu cung cấp từ bên ngoài
Bộ xung kích TASER có khả năng gây giật điện cho một nhóm người khi chạm vào các nút của nó. Các TASER có thể được xếp chồng lên nhau và kết hợp lại để tăng phạm vi hoạt động và sức mạnh. Nó cũng dễ dàng được gắn vào bất kỳ chiếc xe quân sự nào và thường trang bị cho lực lượng chống bạo động. Phạm vi hoạt động của các bộ xung kích này khoảng 8 m.
Súng PHASR là một loại súng trường sử dụng mảng laser có tên dazzler với khả năng làm mù tạm thời và mất phương hướng bất cứ ai trong tầm ngắm.
Áo tàng hình ADAPTIV được phát triển và cấp bằng sáng chế tại Thụy Điển,công nghệ ADAPTIV có tác dụng giúp các phương tiện như xe tăng, máy bay không bị phát hiện. Vỏ thiết bị được làm từ các miếng vật liệu hình lục giác có thể làm nóng hay lạnh đến nhiệt độ mong muốn vì thế nó có thể hòa lẫn vào môi trường xung quanh, không bị phát hiện bởi các cảm ứng nhiệt.
Súng Shotgun AA12 Atchisson Assault trang bị cho các lực lượng vũ trang Mỹ với trọng lượng rỗng là 4.76 kg và trọng lượng khi nạp đạn với băng tiếp đạn Drum 32 viên FRAG-12 là 7.3 kg. AA-12 có khả năng bắn được ngay cả khi bị vùi dưới cát, thậm chí là khi bị ngập trong nước, súng vẫn có thể khai hỏa mà vẫn giữ được uy lực như trong điều kiện bình thường.
Máy bay không người lái MQ9 Reaper có trọng lượng khoảng 4.500kg, đang là lựa chọn số 1 của quân Mỹ trên chiến trường cho nhiệm vụ do thám và tấn công. Để hoàn thành những nhiệm vụ này, MQ-9 Reaper được trang bị những thiết bị và vũ khí cực tối tân như bom GBU-12, đầu đạn dẫn đường AGM-114 Hellfire...có tầm hoạt động từ 8 đến 60 km.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Điểm mặt một số vũ khí đáng kinh ngạc chỉ có trong quân đội Mỹ

  • 24/07/2017 19:01
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Mỹ  đang sở hữu những vũ khí hiện đại mà thế giới không có. Những vũ khí này không chỉ gây nên nỗi khiếp sợ cho đối phương trên chiến trường mà còn đem lại sự kinh ngạc cho thế giới về khả năng phát triển của công nghệ quân sự Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC