M40A3 là một trong các phiên bản súng bắn tỉa M40 của Mỹ được nâng cấp từ súng săn Remington 700 với các cỡ nòng (.243, .270, .30-06 và nhiều cỡ khác). Thủy quân lục chiến quân đội Mỹ cải tạo M40A3 để có thể bắn được đạn cỡ 7.62 × 51 NATO, phạm vi hiệu quả 1000m.
M110 của hãng sản xuất KNIGHTS ARMAMENT, M110 là phiên bản cải tiến dựa trên mẫu M16 nổi tiếng của nhà thiết kế Gene Stoner. Khẩu M110 tự động này có báng dài hơn và sử dụng đạn 7.62 × 51 NATO. Phạm vi sát thương của nó khoảng 800 m. Ngoài các tính năng của M16, nó còn được trang bị giảm âm và đèn flash ban đêm
SABH được thiết kế có thể sử dụng trong chiến đấu tầm xa và tầm gần bằng cách thay nòng súng dài 12 hoặc 21 inch. Mục tiêu ở tầm xa đòi hỏi nòng súng phải dài hơn để tăng độ chính xác. Với khả năng chiến đấu linh hoạt, LWRC SABR trở thành lựa chọn hoàn hảo ở bất kỳ tình huống chiến đấu nào.
STEALTH RECON SCOUT (SRS) cũng là một khẩu súng trường bắn tỉa có khả năng hoán đổi nòng súng cỡ (.308 và .338), tương ứng với nó cỡ đạn khác nhau. SRS là một bullpup-loại súng có thiết kế cả bộ khóa nòng và hộp đạn đều được lắp phía sau cò súng hay nói cách khác là ở ngay sát mặt của xạ thủ khi ngắm bắn làm tăng độ chính xác khi khai hỏa
AS50. Hãng Accuracy International chế tạo súng trường bắn tỉa AS50 cho Navy Seals-lực lượng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Hải quân Mỹ, được dùng cho các nhiệm vụ trinh sát, chống khủng bố, tác chiến phi truyền thống, chống ma túy, giải cứu con tin. Bí mật của kỹ thuật độc đáo cho phép súng vẫn bắn được trong các tình huống cực đoan như môi trường cát hoặc bùn chưa tiết lộ. Phạm vi hiệu quả là 1.500 mét
Mcmillan TAC 50, còn được gọi là "Big Mac", là khẩu súng trường bắn tỉa cỡ 50. Nó hiện đang giữ kỷ lục về khả năng bắn xa nhất hơn 3.000 m.TAC 50 được thiết kế chuẩn xác để có thể sử dụng viên đạn lớn nhất cho súng trường quân sự bắn tỉa. Phạm vi sát thương 1.800 m.
BARRETT .416 MODEL 99 là súng bắn tỉa bắn phát một được giới thiệu năm 1999 bởi công ty sản xuất vũ khí Barett (Hoa Kỳ). Loại súng này có một chỗ nạp đạn phía sau tay cầm, tuy nhiên nó không dùng để gắn băng đạn vì đây là loại súng bắn phát một tức là phải nạp đạn trực tiếp sau mỗi lần bắn. Phạm vi hiệu quả 2.600m.
AWSM do hãng Accuracy International(Anh quốc) sản xuất và sử dụng loại đạn .338 Lapua Magnum. Về cơ bản, các dòng Arctic Warfare được trang bị với một ống ngắm Schmitt-Bender PM. AWSM là một súng trường bắn tỉa trọng lượng nhẹ được chế tạo để sử dụng trong mọi thời tiết khắc nghiệt nhất. Phạm vi hiệu quả 1.200 m.
BARRETT M107A1 loại súng bắn tỉa công phá bán tự động do công ty Barrett Firearms Manufacturing của Hoa Kỳ chế tạo. M107A1 ra đời để khắc phục nhược điểm dài và trọng lượng lớn của các phiên bản trước. Tuy vậy, nó vẫn duy trì được độ chính xác chết người của nó. Ngoài trọng lượng giảm, M107A1 được thiết kế để sử dụng với bộ phận giảm áp, phạm vi sát thương 2.000 m.

CHEYTAC M200 INTERVENTION là loại súng trường bắn tỉa tầm xa của quân đội Mỹ. Nó được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu bắn hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách 2km, vốn nằm ngoài tầm với của các cả các loại súng bộ binh đang được sử dụng. Đây là dòng súng đang giữ kỷ lục thế giới về cự ly bắn, được đánh giá là kẻ bất bại trong làng súng trường bắn tỉa tầm xa và mệnh danh là “vua súng bắn tỉa”.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Điểm mặt những khẩu súng bắn tỉa uy lực nhất thế giới

  • 26/07/2017 19:16
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trong thế giới súng, mọi người đều có ý kiến khác nhau về cách lựa chọn loại súng bắn tỉa tốt nhất. Tuy nhiên, căn cứ vào các thông số kỹ thuật như cỡ nòng, cỡ đạn, chiều dài báng, hộp ốp nòng, trọng lượng súng khi có đạn và đặc biệt là khoảng cách gây sát thương và chính xác của đầu đạn. Dưới đây là danh sách 10 súng bắn tỉa uy lực nhất thế giới. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC