Những dự án táo bạo của Google

  • 11/05/2015 08:12
  • 0 bình luận
  • Thảo Nhi
  • In bài
ANTĐ -Dự án phát triển loại phương tiện này đã được khởi động từ năm 2005, sau khi một nhóm kỹ sư được Bộ Quốc phòng Mỹ trao giải thưởng cho công trình nghiên cứu chế tạo một chiếc xe tự điều khiển.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 1
Xe không người lái
Dự án phát triển loại phương tiện này đã được khởi động từ năm 2005, sau khi một nhóm kỹ sư được Bộ Quốc phòng Mỹ trao giải thưởng cho công trình nghiên cứu chế tạo một chiếc xe tự điều khiển. Dự án nhằm mục đích giảm thiểu tai nạn giao thông và đã đạt được những bước tiến đang kể khi chính quyền ở nhiều bang đã thông qua đạo luật cho phép sử dụng phương tiện không người lái. Google đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo ra mắt giữa năm 2017 và 2020.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 2

Dự án Loon

Google đang thử nghiệm những chiếc khinh khí cầu có khả năng phát tín hiệu Internet xuống trái đất từ tầng bình lưu.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 3

Google Lively

Google Lively là một cộng đồng ảo dựa trên nền tảng web nơi người dùng có thể thiết kế các nhân vật đại diện, trò chuyện cùng nhau cũng như xây dựng không gian sống ảo theo ý muốn. Dự án đã bị ngưng sau 6 tháng hoạt động không hiệu quả do không nhận được sự hưởng ứng.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 4

Google Earth

Tấm bản đồ kỹ thuật số của trái đất này cho phép người dùng đi du lịch vòng quanh thế giới qua những hình ảnh chụp từ vệ tinh. Ra đời từ năm 2004, dự án đã có những đóng góp đáng kể trong công tác dự báo thiên tai.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 5

Dự án Ara

Dự án này cho phép người dùng tự thiết kế chiếc điện thoại thông minh theo sở thích cá nhân cũng như khuyến khích họ cập nhật các thiết bị phần cứng tùy điều kiện và nhu cầu người sử dụng. Điều này có khả năng loại bỏ rác thải điện tử. Dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 6

Viên uống phát hiện bệnh

Google vừa hé lộ kế hoạch sản xuất một loại thuốc viên với khả năng phát hiện mầm bệnh và có thể tiêu hóa được. Mục đích của dự án sẽ cho bệnh nhân biết về tình trạng sức khỏe của mình và có các kiến thức về phòng bệnh. Loại viên uống này chứa các phần tử siêu nhỏ có khả năng tiếp cận các chất và tế bào của cơ thể, từ đó phát hiện những mầm bệnh, bao gồm cả ung thư ở giai đoạn đầu.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 7

Tua-bin biết bay

Chiếc cối xay gió biết bay này là một dự án thành công năm 2013 của Makani Power, hãng sản xuất tua-bin sử dụng sức gió trực thuộc Google. Chúng hoạt động trên không và được nối với mặt đất bằng dây buộc nhằm khai thác tối đa năng lượng gió để sản xuất năng lượng tái tạo giá rẻ.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 8

Google+

Mạng xã hội của Google ra mắt năm 2011 và là sản phẩm thành công nhất sau hàng loạt những thất bại trong công cuộc phát triển để giành thị phần với đối thủ là Facebook. Hiện nay, Google+ có thể tự hào về con số nửa tỷ người truy cập mỗi tháng.

Những dự án táo bạo của Google ảnh 9

Google Books

Google Books ra đời vào năm 2004, khi Google hợp tác cùng nhiều thư viện và trường đại học trong một dự án kéo dài nhiều năm nhằm số hóa hàng triệu đầu sách. Mục đích của dự án là để giúp việc tìm kiếm sách trở nên đơn giản  như tìm kiếm thông tin trên Internet.

Theo Time.com

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích