Giám đốc điều hành của Regeneron, Leonard Schleifer, 68 tuổi, là người sáng lập và giám đốc điều hành phụ trách thương mại của công ty công nghệ sinh học Regeneron. Còn Chủ tịch tập đoàn là George Yancopoulos, 61 tuổi, chuyên về các nghiên cứu và phát triển của Regeneron.
Trước khi thành lập Regeneron vào năm 1988, ông Schleifer đã có bằng Tiến sĩ y khoa tại Đại học Virginia và là giáo sư thần kinh học tại Đại học Y Weill Cornell, theo Forbes.
Thú vị là ông Schleifer lớn lên trong một ngôi nhà trên Đại lộ Queens ở thành phố New York, chỉ cách đối tác kinh doanh tương lai của mình là George Yancopoulos vài tòa nhà nhưng hàng chục năm sau cả hai mới biết đến nhau.
Trong khi đó, Yancopoulos là con của gia đình nhập cư Hy Lạp từng tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đã thể hiện sự xuất sắc về khoa học ngay từ khi còn nhỏ, từng lọt vào bán kết một cuộc thi khoa học cấp trung học quốc gia.
Ông Yancopoulos lần đầu tiên biết đến Regeneron khi 28 tuổi và đang dạy sinh học tại Đại học Columbia. Khi đó, ông Schleifer tuyển dụng cố vấn và ban giám đốc cho dự án kinh doanh mới của mình, trong đó có người giới thiệu ông với Yancopoulos.
Regeneron đã phát triển nhanh chóng nhờ vào quá trình phát triển độc đáo của nó. Để điều chế các loại thuốc của mình một cách nhanh chóng và với chi phí tương đối thấp, Regeneron sử dụng một quy trình độc quyền, trong đó họ chèn DNA của người vào chuột.
Tập đoàn dược phẩm Regeneron đã sản xuất 6 loại thuốc khác nhau với quy trình này, bao gồm Eylea – thuốc điều trị mất thị lực với doanh thu 4,6 tỷ USD
Tổng thống Donald Trump dùng kháng thể của Regeneron một phần do quen biết tỷ phú Schleifer từ trước. Ông Schleifer là thành viên của Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở hạt Westchester, gần trụ sở của Regeneron.
Khi đại dịch Covid-19 leo thang, Regeneron bắt đầu nghiên cứu phương pháp điều trị thử nghiệm cho loại virus mới. Với 500 triệu USD tiền tài trợ từ liên bang, Regeneron đã cho ra đời hỗn hợp kháng thể dành cho bệnh nhân Covid-19.
Mặc dù chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấp phép nhưng kháng thể Regeneron đã được tiêm cho Tổng thống Trump. CEO Schleifer nói với The New York Times rằng, các bác sĩ của ông Trump đã liên hệ với Regeneron về loại thuốc này sau khi Tổng thống có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
“Điều này chắc chắn đặt chúng tôi vào một tình huống khó khăn... Tôi có đắn đo, nhưng vì hiểu rõ tính khoa học, dữ liệu nên nếu là tôi, tôi cũng sẽ dùng thuốc”, ông Yancopoulos chia sẻ về việc quyết định đưa thuốc cho Tổng thống Trump sử dụng
Thành công của Regeneron đã khiến những người sáng lập hãng trở nên cực kỳ giàu có. Tin tức về phương pháp điều trị Covid-19 đầy hứa hẹn của Regeneron đã khiến giá cổ phiếu của hãng tăng hơn 60% trong năm 2020, thậm chí tăng tới 9,7% sau khi ông Trump sử dụng kháng thể.
Với giá trị tài sản ròng ước tính 1,4 tỷ USD, ông Yancopoulos là trưởng nhóm nghiên cứu đầu tiên của một công ty dược phẩm đạt danh hiệu tỷ phú. Còn ông Schleifer có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 2,5 tỷ USD.
Ông Schleifer sống cùng vợ và 2 con trai. Họ dành phần lớn thời gian ở vùng ngoại ô Chappaqua giàu có của New York, nhưng cũng sở hữu nhiều bất động sản đắt giá khác
Nhà nghiên cứu Yancopoulos đã ly hôn, thời gian rảnh thường chơi với 2 con của mình. “Ông luôn là người cha kỳ lạ, ngốc ngếch, luôn ở bên chúng tôi, ngay cả khi ông đang chữa khỏi những căn bệnh lớn nhất thế giới”, Nia - con gái tỷ phú Yancopoulos chia sẻ trên tạp chí Westchester
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Những điều ít biết về “cha đẻ” Regeneron, thuốc thử nghiệm chữa Covid-19 cho Tổng thống Trump

  • 07/10/2020 23:28
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Regeneron, loại kháng thể đang thử nghiệm được dùng để điều trị Covid-19 cho Tổng thống Mỹ Donald Trump là sản phẩm trí tuệ của một cặp bác sĩ tỷ phú. Tiếng tăm của ông Leonard Schleifer và George Yancopoulos, 2 người đứng đầu tập đoàn dược phẩm Regeneron nổi như cồn khi giúp ông chủ Nhà Trắng hồi phục nhanh một cách kỳ lạ.

Theo Business Insider

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC