"Những bức ảnh đi cùng năm tháng", triển lãm tôn vinh các tác giả lão thành

  • 16/12/2018 10:50
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên triển lãm, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức triển lãm "Những bức ảnh đi cùng năm tháng", nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) lão thành đối với công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước.

Triển lãm trưng bày 115 bức ảnh của 22 NSNA lão thành như: Trịnh Hải, Hoàng Kim Đáng, Vũ Quang Huy, Nguyễn Nhưng, Nguyễn Ngọc Văn, Lê Vượng, Mậu Hoàng Thiết… Đây đều là những nghệ sỹ nhiếp ảnh đã từng được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Giải thưởng Nhà nước, Huân chương Lao động, cùng nhiều giải thưởng lớn khác về nhiếp ảnh.

115 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm mang giá trị tư liệu lịch sử và nghệ thuật nhiếp ảnh vô cùng quí giá về các thời kỳ của đất nước, về đất nước, con người Việt Nam như: “Bác Hồ về thăm quê” của nghệ sỹ Trịnh Hải; hay chùm ảnh về Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp của NSNA Vũ Quang Huy.

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh các tên tuổi đó còn có các nghệ sỹ: Trần Chính, Minh Đạo, Nguyễn Quí Kha, Hồng Trọng Mậu, Hữu Nền, Phạm Văn Lâm, Văn Phúc, Trọng Pháo, Đan Quế, Nguyễn Ngọc Văn, Trần Sơn, Phạm Thành, Vũ Tụng và Mạnh Thường... Đây là những người lính xung kích, là nhân chứng thời đại. Những bức ảnh của họ mang tính sử thi hùng tráng, đi cùng năm tháng và sống mãi với thời gian.

Triển lãm đang diễn ra tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục