Nhóm "Sói Xám" Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ đánh bom máy bay A-321 của Nga?

  • 01/02/2016 16:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin từ Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 1-2-2016 cho rằng, nhóm cực đoan "Sói Xám" (Grey Wolves) của Thổ Nhĩ Kỳ có thể có liên quan, thậm chí là trực tiếp tham gia vào vụ đánh bom chiếc máy bay A-321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia hôm 31-10-2015.

Nhóm "Sói Xám" Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ đánh bom máy bay A-321 của Nga? ảnh 1Xác chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia

Thông tin trên được đăng tải trên báo Kommersant: "FSB tin rằng, nhóm Sói Xám, có liên kết với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và hoạt động tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Ai Cập, có thể có liên quan đến vụ đánh bom máy bay của hãng hàng không Nga Kogalymavia".

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A-321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia, chở 224 hành khách người Nga đã bị rơi trên không phận Sinai vào ngày 31-10-2015 khi đang bay từ Ai Cập về St.Petersburg, khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng.

Đây được xem là thảm họa hàng không kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Nga. IS sau đó đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

Cũng theo tờ báo này, tổ chức Sói Xám bắt đầu nổi lên tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối những năm 1960, từng tham gia chinh chiến tại nước Cộng hòa Chechnya, phía nam Liên Xô cũ, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển vũ khí tới khu vực chiến trường.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục