Đánh bom khiến 45 người thiệt mạng ở Damacus, IS nhận trách nhiệm

  • 01/02/2016 08:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hôm 1-1, 2 vụ đánh bom vừa xảy ra ở ngoại ô thủ đô Damacus ở Syria, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng. Theo Bộ Nội vụ Syria, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm cho việc này.

Cảnh sát cho biết, họ đã xác nhận được 45 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, tuy nhiên, con số này có thể tăng lên do một vài người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Vụ đánh bom diễn ra cùng thời điểm hoà đàm Syria đang diễn ra ở Geneva

Vụ đánh bom diễn ra cùng thời điểm hoà đàm Syria đang diễn ra ở Geneva

Vụ đánh bom diễn ra cùng thời điểm hoà đàm Syria đang diễn ra ở Geneva

2 vụ nổ ở gần nhà thờ Sayyida Zeinab, khu vực  sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo dòng Shiite. Truyền thông Syria đưa tin, một vụ nổ là đánh bom liều chết, còn vụ còn lại là nổ bom xe.

Nhà thờ Sayyida Zeinab, vốn là nơi chôn cất của cháu gái nhà tiên tri Mohammed, được coi là nơi thiêng liêng của dòng Hồi giáo Shitte. Nơi này đã từng là mục tiêu của khủng bố bao gồm vụ đặt bom xe buýt vào hồi tháng 2-2015, giết chết 9 người và tổ chức khủng bố Al-Nursa Front đã nhận trách nhiệm cho việc này.

Truyền hình quốc gia đã đăng tải hình ảnh các toà nhà xung quanh và xe ôtô đều bị phá huỷ sau vụ đánh bom.

Vụ đánh bom kép này đến sau khi đại diện của chính phủ Syria và phe đối lập vừa đến Geneva để đàm phán hoà bình lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua. Liên Hợp Quốc cho biết, quá trình đàm phán sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng với các ưu tiên đàm phán tập trung vào việc thành lập lệnh ngừng bắn và tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc chiến tranh, vốn đã cướp đi mạng sống của 250.000 người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục