Nhóm người Trung Quốc hùn vốn thiết lập đường dây đánh bạc qua mạng

  • 31/10/2019 22:13
  • 0 bình luận
  • Thúy Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm 7 đối tượng người Trung Quốc bàn bạc góp tiền sang Việt Nam lén lút hình thành đường dây đánh bạc qua mạng Internet, đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai phát giác.

Những ngày cuối tháng 10-2019, phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tiến hành trao trả 7 đối tượng người Trung Quốc cho Cục Công an Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Đây là nhóm đối tượng có hành vi phạm tội tại Việt Nam, đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai phát hiện,  chặn đứng.

Các đối tượng và tang vật bị thu giữ

Các đối tượng và tang vật bị thu giữ

Theo điều tra, sau thời gian sử dựng đồng bộ các biện pháp trinh sát,  nghiệp vụ, ngày 21-10, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Bắc Cường kiểm tra đột xuất ngôi nhà trên địa bàn phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, phát hiện 7 đối tượng người Trung Quốc thuê để tổ chức hoạt động trò chơi ăn tiền qua mạng Internet.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 máy vi tính và một số điện thoại có lắp sim Việt Nam và sim Trung Quốc, đường dây mạng, thiết bị phát sóng wifi.

Bị đưa về cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã bàn bạc, rủ nhau góp vốn và sang Lào Cai, Việt Nam thuê nhà dân lắp đặt máy tính, mạng Intenet để cùng thực hiện hành vi tổ chức trò chơi ăn tiền qua mạng.

Phương thức hoạt động của các đối tượng là sử dụng phần mềm LIAO BEI của Trung Quốc lập ra một nhóm, sau đó lôi kéo những người trên mạng vào chơi. Số tiền đạt cọc từ 50 đến 1200 Nhân dân tệ một lần chơi và sử dụng phần mềm chuyên dụng để thu tiền đặt cọc, trả thưởng.

Sau gần một tháng hoạt động vi phạm tại Việt Nam đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng này đã giao dịch số tiền lên tới 2.000 vạn Nhân dân tệ ảo (tương đương 70 tỷ đồng tiền Việt Nam).

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai các đối tượng tiến, xác minh thu thập chứng cứ và hoàn thiện hồ sơ bàn giao 7 đối tượng cùng toàn bộ tang vật liên quan đến vụ án cho Công an Trung Quốc tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục