Nhóm khủng bố Kavkaz đe dọa đánh bom Olympic Sochi

  • 21/01/2014 06:25
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Trong đoạn video dài 49 phút được tải lên trang mạng cá nhân vào ngày 19-1, hai đối tượng tự xưng là thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan tại Bắc Kavkaz, mang  tên Vilayat Dagestan, nhận đã gây ra 2 vụ đánh bom khủng bố tại thành phố Volgograd, miền Nam nước Nga cuối năm ngoái; đồng thời đe dọa sẽ tấn công thế vận hội mùa đông ở Sochi diễn ra vào tháng sau tại Nga.

“Nếu các người tham gia thế vận hội, chúng ta sẽ thay mặt những người Hồi giáo vô tội tặng các người một “món quà”. Đối với những khách du lịch có ý định đến Sochi, cũng sẽ có một phần “quà” – hai kẻ khủng bố nói bằng tiếng Nga trong đoạn video. Đặc biệt, chúng còn công bố danh tính của hai kẻ đánh bom tại Volgograd. Được biết, cuối tháng 12-2013, hai vụ đánh bom được xác định là hành vi khủng bố tại Volgograd, miền Nam nước Nga đã khiến 34 người chết, 105 người bị thương. 

Cơ quan An ninh Liên bang Nga hiện vẫn chưa có phản ứng chính thức nào đối với video trên. Tuy nhiên, trước nguy cơ tấn công khủng bố vào Olympic Sochi, Nga đã triển khai chiến dịch an ninh đặc biệt nhằm bảo đảm an ninh cho kỳ Olympic này, với sự tham gia gần 40.000 cảnh sát.

(Theo Hinews)

Tin cùng chuyên mục