Nhóm Hàn Quốc đến Triều Tiên chuẩn bị cho chương trình đoàn tụ

  • 27/06/2018 21:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hãng Yonhap ngày 27-6 dẫn nguồn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nhóm kiểm tra tình hình cơ sở vật chất chuẩn bị cho chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán đã tới núi Kumgang ở bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Nhóm này gồm 20 quan chức của Bộ Thống nhất, Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc và công ty lữ hành Hyundai Asan, đã từng điều hành các tour du lịch đến Núi Kumgang, đã qua biên giới liên Triều vào khoảng 9h30 sáng 27-6 .

Nhóm kiểm tra của Hàn Quốc lên đường tới Triều Tiên chuẩn bị cho chương trình đoàn tụ

Nhóm kiểm tra của Hàn Quốc lên đường tới Triều Tiên chuẩn bị cho chương trình đoàn tụ

Trong thời gian ba ngày ở lại, nhóm sẽ kiểm tra các cơ sở sẽ được sử dụng cho đoàn tụ gia đình hai bên, bao gồm trung tâm hội ngộ của khu nghỉ mát miền núi, khách sạn Oekumgang và khách sạn Mount Kumgang.

Khi nhóm này trở về vào thứ sáu 29-6, Hàn Quốc có kế hoạch thường xuyên gửi nhân sự đến làm việc tại các cơ sở trên.

Trước khi lên đường tới Triều Tiên, ông Kim Byung-dae, quan chức cao cấp của Bộ Thống nhất Hàn Quốc lãnh đạo nhóm cho biết, chuyến đi này được thực hiện phù hợp với các thỏa thuận đạt được trong các cuộc đàm phán Chữ thập đỏ liên Triều Quốc tổ chức vào thứ sáu ngày 22-6 tuần trước. Ông cho biết, nhóm nghiên cứu sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các cơ sở liên quan để cuộc đoàn tụ diễn ra mà không có sự cản trở nào.

Hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức họp mặt gia đình từ ngày 20 đến ngày 26-8. Một trăm người từ mỗi bên sẽ được chọn để tham dự các cuộc hội ngộ và hai miền Triều Tiên sẽ trao đổi danh sách cuối cùng của những người tham gia vào ngày 4-8.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục