Nhóm đối tượng dàn cảnh để móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai sa lưới

  • 30/11/2016 16:19
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai lan truyền trên mạng internet vào ngày 24/8, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp với phòng CSHS – CATP Hà Nội điều tra, bắt giữ ổ nhóm trên.

Ổ nhóm bị bắt giữ gồm Lê Thị Thủy, 43 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, và ba mẹ con đối tượng Phạm Thị Loan, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Phương Nam, trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Các đối tượng đều có tiền án tiền sự, trong đó, Thủy đã có 5 tiền án, 9 tiền sự cùng một tội danh trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Thị Thủy nhiễm HIV và đã có 5 tiền án, 9 tiền sự tội danh trộm cắp tài sản

Đối tượng Lê Thị Thủy nhiễm HIV và đã có 5 tiền án, 9 tiền sự tội danh trộm cắp tài sản

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thủy khai nhận, trước đó có quen biết Phạm Thị Loan trong tù nên sau khi ra tù, Thủy đã tìm cách liên lạc với Loan rồi rủ ba mẹ con Loan đi trộm cắp tài sản.

Bản thân Phương Anh và Phương Nam hàng ngày làm lái "xe ôm" tại cổng bệnh viện Bạch Mai nên đã cùng mẹ và Lê Thị Thủy lên kế hoạch móc túi của những người đến khám, chữa bệnh tại đây.

Theo đó, khi phát hiện người dân sơ hở, ba mẹ con đối tượng Loan sẽ vờ mời chào đi "xe ôm" để Thủy tiếp cận, móc túi lấy tiền và điện thoại. Số tài sản lấy được các đối tượng chia nhau.

Cả 4 đối tượng này đều đang bị HIV, riêng Thủy nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục