Nhóm "B-boy 20th Century" nổi tiếng của Hàn Quốc tới Việt Nam

  • 25/10/2019 12:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm "B-boys 20th Century" và nhiều nhóm nghệ thuật nổi tiếng Hàn Quốc sẽ đến Việt Nam tham gia Ngày Văn hóa Hàn Quốc 2019 được tổ chức tại Đà Lạt.

Nhóm B-boy 20th Century được thành lập vào đầu năm 2000 và đã từng chiến thắng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đồng thời nhóm cũng nhiều lần đảm nhiệm vai trò Ban Giám khảo tại các Cuộc thi B-boy lớn như tại Đài Loan năm 2015. Nhóm được ghi vào sách kỷ lục Guiness DF Dancer – Model "Taste of Black".

Bên cạnh nhóm B-boy 20th Century, chương trình còn có sự góp mặt của nhóm biểu diễn nghệ thuật Taekwondo của trường ĐH DongA Hàn Quốc, nhóm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Inpungny. 

Màn biểu diễn của Nhóm B-boys 20th Century

Màn biểu diễn của Nhóm B-boys 20th Century

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2019 diễn ra vào ngày 26-10 tại quảng trường Đà Lạt, thành phố Đà Lạt. Đây là hoạt động do Trung tâm Văn hóa HànQuốc phối hợp với Văn phòng Đại diện Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội, phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng, ỦBND thành phố Đà Lạt tổ chức.

Ngày hội gồm các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc như trải nghiệm và nếm đồ ăn Hàn Quốc miễn phí, trải nghiệm làm đồ thủ công Hàn Quốc với giấy hanji, tìm hiểu du lịch và ẩm thực Hàn Quốc nhận quà may mắn. 

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết "Thông qua chương trình này, tôi hy vọng người dân Đà Lạt sẽ có một ngày trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện đại. Đồng thời, tôi cũng mong muốn trong thời gian sắp tới, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới người dân ở nhiều tỉnh, thành trên đất nước Việt Nam hơn nữa". 

Nhóm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Inpungnyu

Nhóm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Inpungnyu

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam với phong cảnh nên thơ, con người thân thiện, giàu nét văn hóa đặc trưng vùng núi Tây Nguyên và không ít người Hàn Quốc đã chọn thành phố này là nơi sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật thường được diễn ra tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Do đó, chương trình "Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2019" được kỳ vọng là dịp để người dân Đà Lạt hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục