Nhờ Trời và nhờ người

  • 06/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Lý Tửu
  • In bài
ANTĐ  - Ông mới có thú chơi sưu tập cắt các bài báo đóng lại thành tập, như trước đây người ta đóng tập các vụ án đăng dài kỳ đấy à?

- Thú vui gì đâu, chẳng qua là phòng xa thì làm thôi.
- Lần này ông sưu tập các bài báo gì: cướp, giết, hiếp, chống tham nhũng hay sức khỏe tình dục?
- Sức khỏe, mà cũng dính tới một chút tình dục, bởi như một nhà thơ nói “Sức khỏe là phân bón của tình yêu”.
- Hay!
- Cũng bối rối lắm vì báo nào bây giờ cũng có trang sức khỏe, có điều mỗi báo nói một phách. Theo báo này thì “vênh” với báo kia.
- Dùng phương pháp loại trừ, loại bệnh nào có cách chữa nào được nhiều báo nói na ná giống nhau thì theo.
- Thì cũng đang làm như vậy nên mới phải đọc toét cả mắt nhưng tìm được rồi cũng khó theo ông ạ. Kiêng khem lắm, tập luyện nhiều, đang thích đủ thứ bây giờ phải bỏ gần hết thì đời còn gì đáng vui nữa.
- Khó cũng phải bỏ, nhất là mấy thứ rượu, thuốc lá, đàn bà và… thịt chó, những thứ hại gan, hỏng phổi, suy thận, tăng axít uríc.
- Chậc! Toàn những thứ hay ho cả.
- Hay ho nhưng hại người, ông muốn khỏe mạnh hay ngã bệnh, mà đã mang bệnh vào thân thì trước hết là khổ mình, sau rồi làm khổ vợ khổ con. Chả cần mắc tứ chứng nan y, mấy cái bệnh xoàng mà phải vào viện là của cải trong nhà đã đội nón ra đi rồi.
- Chính xác, nhất là viện phí lại mới tăng mức “khủng”. Thôi cũng phải cố vậy, đỡ được ốm đau chút nào hay chút ấy, cố làm người ăn uống thông minh, tập tành thông minh và trăm sự nhờ Trời không bắt ốm.
- Nhờ Trời không làm ốm, nhờ người rủ lòng thương. Được nhờ hai thứ ấy vài phần là cứ yên tâm mà sống khỏe, sống vui. Mong cho ông cầu được ước thấy!

Tin cùng chuyên mục