Nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng

  • 10/04/2015 12:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy CATP Hà Nội về “Tổ chức đại hội Đảng các cấp trong CATP, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ CATP lần thứ XXVII”, ngày 10-4, Đảng ủy CATP tổ chức Hội nghị xin ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Giám đốc, Phó Giám đốc CATP qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2010 - 2015, vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XXVII Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và Tiểu Ban văn kiện đại hội, cùng với 13 đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Phó Giám đốc CATP qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2010 - 2015.  

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng

Mở đầu hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nêu rõ: “Cùng với việc tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT phục vụ đại hội Đảng các cấp trên địa bàn thành phố, Đảng ủy CATP đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời ban hành Nghị quyết, Kế hoạch và nhiều văn bản, hướng dẫn chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội.

Đảng ủy CATP đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn về nhân sự đại hội và tiến hành tổng thể công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, đảm bảo nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ CATP và nhân sự Công an tham gia cấp ủy các quận, huyện, thị ủy, phường, thị trấn. Thực hiện nghiêm túc quy định về độ tuổi cán bộ Công an tham gia cấp ủy địa phương và việc bố trí Trưởng Công an cấp huyện không phải là người địa phương.

“Công tác bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ được thực hiện nghiêm túc dựa trên nguyên tắc tập trung, dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự tin tưởng, phấn khởi đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể CBCS trong CATP” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định và thông tin: “Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy do đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, đã kiểm tra Đảng bộ CATP về công tác tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 126 của Thành ủy Hà Nội và đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của CATP; Đảng bộ CATP được Thành ủy đồng ý cho tổ chức đại hội điểm vào tháng 7-2015.

Đặc biệt coi trọng việc xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, Đảng ủy CATP đã thành lập Tiểu Ban văn kiện đại hội và thành lập Tổ Thư ký Tiểu Ban văn kiện; đồng thời chỉ đạo xây dựng đề cương sơ lược, chi tiết, giao cho các đơn vị chức năng tập hợp, báo cáo theo từng chuyên đề về công tác chuyên môn, chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng... Trên cơ sở đó giao tổ thư ký giúp việc Tiểu Ban văn kiện xây dựng dự thảo báo cáo chính trị. “Việc xây dựng Báo cáo chính trị theo các bước, lộ trình, bám sát hướng dẫn của Thành ủy và Đảng ủy Công an Trung ương và tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để tham gia góp ý, chỉnh sửa, đến nay đã dự thảo lần thứ 5” - Giám đốc CATP cho biết.


Nghiêm túc tiếp thu những ý kiến quý báu

Với tình cảm, trí tuệ, kinh nghiệm nhiều năm trong công tác lãnh đạo, các vị đại biểu nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Phó Giám đốc qua các thời kỳ và nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ CATP nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.  

Các đại biểu đều bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với những vấn đề được nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị.
Các đại biểu dự hội nghị đóng góp vào dư thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Các đại biểu dự hội nghị đóng góp vào dư thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Các đại biểu dự hội nghị đóng góp vào dư thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đồng chí Nguyễn Xuân Thảo, nguyên Bí thư Đảng ủy CATP Hà Nội đề nghị mỗi Đảng viên trực thuộc Đảng bộ CATP phải thấm nhuần sâu sắc Nghị quyết của Đảng bộ thành phố, nắm chắc nghị quyết và thường xuyên tự kiểm điểm để khắc phục, sửa chữa ngay những sai sót, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nguyên Phó Giám đốc CATP Hoàng Trọng Tuế rất phấn khởi, tự hào về những thành tích của CATP trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, và chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an Thủ đô đối với các mặt công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trong 5 năm qua.

Nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng ảnh 3

Nguyên Phó Giám đốc CATP Vũ Đình Hoành phát biểu góp ý vào dư thảo Văn kiện đại hội Cho rằng, nhiều mô hình công tác đảm bảo ANTT của CATP được triển khai có hiệu quả như hoạt động của các tổ công tác 141, 142 - CAHN, góp phần kiềm chế tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn thành phố, đồng chí Hoàng Trọng Tuế nhấn mạnh đó là thành quả được tạo nên bởi sự đoàn kết, nhất trí cao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP trong lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, đã đạt được nhiều thành tích to lớn, được các cấp lãnh đạo từ Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố và mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao.
Đồng chí Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc CATP phát biểu tham góp ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc CATP phát biểu tham góp ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc CATP phát biểu tham góp ý kiến tại hội nghị Các đại biểu sôi nổi đóng góp những ý kiến quan trọng vào dự thảo Báo cáo Chính trị, để Đảng ủy CATP đánh giá đúng những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 và đề ra phương hướng thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Các đại biểu Vũ Đình Hoành, Đào Trọng Sỹ, Trần Long Xuyên, nguyên là Phó Giám đốc CATP đều có chung ý kiến đánh giá cao về sự đổi mới nhiều mặt, mang tính chất đột phá trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng - hậu cần của CATP trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Vũ Đình Hoành nhấn mạnh: “Hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô đã tạo ấn tượng tốt, sự gần gũi trong lòng mọi người dân. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng trong CATP cũng có những bước chuyển biến tích cực, tạo điều kiện tốt cho CBCS thực hiện nhiệm vụ”. Đồng chí Vũ Đình Hoành đề nghị CATP cần phát huy sức mạnh đoàn kết của quần chúng nhân dân và các hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao những thành tích của lực lượng Công an Thủ đô trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 và đề nghị CATP tiếp tục phát huy những thành tích trong đấu tranh trấn áp tội phạm, thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức và cho rằng đây là mấu chốt trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô. Khẳng định, việc xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ công an trong con mắt mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô là rất quan trọng, đồng chí Phạm Chuyên đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đưa ra tiêu chí cụ thể và những việc cần phải làm để thực hiện tốt hơn nữa vấn đề này.

CATP Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo CATP qua các thời kỳ về công tác công an

CATP Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo CATP qua các thời kỳ về công tác công an

CATP Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo CATP qua các thời kỳ về công tác công an Gần 20 năm nghỉ hưu, đồng chí Tạ Văn Thi, nguyên Phó Giám đốc CATP vẫn rất quan tâm đến công tác của CATP Hà Nội. Xúc động trước những thành tích xuất sắc của Đảng bộ CATP trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng chí Tạ Văn Thi khẳng định có được những kết quả đó, có vai trò rất lớn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu CATP và tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP. Đánh giá cao vai trò đầu tàu của Giám đốc CATP, luôn đi sâu, đi sát trong mọi công việc, xây dựng khối đoàn kết nội bộ vững chắc trong tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và nắm vững, đồng thời chỉ đạo toàn diện các mặt công tác giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô, đồng chí Tạ Văn Thi đề nghị CATP tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, thường xuyên tổng kết, khai thác và tích lũy kinh nghiệm của lớp cán bộ đi trước, tạo hành trang cho lớp cán bộ trẻ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngoài những ý kiến tâm huyết nêu trên, một số đại biểu đã tham góp trực tiếp vào dự thảo Báo cáo Chính trị của ban Chấp hành Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, bằng những nội dung cụ thể, với tinh thần trách nhiệm cao. Kết thúc hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP trân trọng cảm ơn các đại biểu đã quan tâm dự và tham gia góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ CATP lần thứ XXVII, để Đảng ủy CATP đánh giá đúng những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ tới.

Đảng ủy CATP nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, để đề ra những phương hướng, nhiệm vụ và các phương án cụ thể, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô và các mặt công tác khác của CATP trong nhiệm kỳ tiếp theo. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí nguyên là lãnh đạo CATP qua các thời kỳ, để CATP hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô tin tưởng giao phó.

Tin cùng chuyên mục