Nhiều trường tiểu học phải hoãn thi học kỳ vì rét

  • 05/01/2012 23:23
  • 0 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài
ANTĐ - Sáng 5-1, với nhiệt độ buổi sáng được thông báo xuống đến 8 độ C, học sinh tiểu học và trẻ mầm non theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội đều được nghỉ học. Tuy nhiên, tình trạng phổ biến là học sinh phải chịu rét đến trường rồi lại quay về.
Nhiều trường tiểu học phải hoãn thi học kỳ vì rét ảnh 1
Nhiều phụ huynh phải lo tìm chỗ gửi con trong trường hợp nghỉ do trời lạnh ngày 5-1

Thi học kỳ, trường hoãn trường không


Đang là thời điểm các trường tiểu học trên toàn thành phố tập trung vào thi học kỳ I. Tuy nhiên, ngày 5-1, do thời tiết lạnh xuống dưới mức quy định học sinh được nghỉ học nên hầu hết các trường đều thông báo cho học sinh nghỉ học và chuyển thời điểm thi học kỳ vào ngày mai nếu thời tiết ấm hơn. Cũng chính vì lý do thi học kỳ I nên nhiều phụ huynh khá lo lắng và phân vân về việc cho con nghỉ học dù đã nghe thông báo trên bản tin buổi sáng của Đài Truyền hình Việt Nam về nhiệt độ của Hà Nội.Chị Phạm Hà Anh có con học tại trường Tiểu học Kim Đồng cho biết chị vẫn phải đưa cả 2 con đến trường dù biết rằng với nhiệt độ thấp như hôm nay thì theo quy định các con được nghỉ học. “Hôm nay các con bắt đầu thi học kỳ môn đầu tiên nên mình vẫn phải đưa con đi học vì sợ khả năng trường vẫn tổ chức thi học kỳ. Tuy nhiên, đến trường mới thấy thông báo ngoài cổng là các con được hoãn thi sang ngày mai nếu thời tiết ấm hơn” - chị Hà Anh cho biết. Điều đáng nói là trong khi phần lớn các trường đều cho học sinh nghỉ học thì vẫn còn một số trường tiểu học của Hà Nội cho học sinh học và thi bình thường.Khó khăn hơn là các trường mẫu giáo. Nhiều trường thông báo là các con được nghỉ học nhưng phụ huynh vẫn muốn gửi các cô vì đã trót đưa con đến trường. Tại trường Mẫu giáo Văn Miếu, một phụ huynh đứng tần ngần hỏi các cô là nếu hôm nay con nghỉ học thì các con nghỉ tổng cộng là 4 ngày vì theo thông báo của trường, ngày    6-1 các con cũng được nghỉ 1 ngày hết học kỳ I. “Cộng với 2 ngày nghỉ cuối tuần thế là các cháu nghỉ tới 4 ngày. Với gia đình bán hàng ăn như chúng tôi thì quả thật là rất bất tiện vì không có ai trông nom các cháu” - vị phụ huynh ở trường này cho biết.“Nhà trường vẫn phải quản lý nếu học sinh đến trường”

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại như sáng 5-1, nhà trường vẫn được yêu cầu bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường, ngoài ra phải đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Như vậy, đối với những phụ huynh vẫn có nhu cầu gửi trẻ mầm non hoặc đã đưa con đến trường thì vẫn có thể gửi con ở lại trong trường và nhà trường phải có trách nhiệm nhận trẻ hoặc học sinh này.Cũng theo ông Nguyễn Hiệp Thống, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại, Hà Nội đã có quy định rõ về việc xem thông tin căn cứ vào đâu để cho học sinh nghỉ học. “Sở    GD-ĐT đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại. Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết VTV1  vào khoảng 6h15 hàng ngày. Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống” - ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết. Để đảm bảo thông tin đến với phụ huynh, Sở cũng yêu cầu nhà trường có thể thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong thời gian nghỉ học.

Tin cùng chuyên mục