Nhiều tour giá rẻ được chào bán ở Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019

  • 19/06/2019 16:04
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -Tìm giải pháp đưa du lịch Đồng bằng sông Cửu Long bứt phá trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng, quảng bá, chào bán sản phẩm du lịch…sẽ là nội dung chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ- VITM 2019 khai mạc vào tháng 11 tới tại Cần Thơ.

Năm 2018, Đồng bằng sông Cửu Long đã đón trên 40 triệu lượt khách, tăng hơn 17% so với năm 2017; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 24.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2017.

VITM Cần Thơ 2019 dự kiến thu hút khoảng 300 gian hàng của nhiều doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, nhiều cơ sở dịch vụ và điểm du lịch độc đáo cả nước tham gia. Đây được xem là là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến giới thiệu và chào bán sản phẩm cho du khách tại TP Cần Thơ. Cùng với sự tham gia, ủng hộ của các tỉnh trong khu vực, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế, VITM Cần Thơ 2019 hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện du lịch tiêu biểu hằng năm của ĐBSCL.

Chợ nổi, nét văn hóa đặc sắc, hình ảnh quen thuộc ở Đồng bằng sông Cửu Long

Chợ nổi, nét văn hóa đặc sắc, hình ảnh quen thuộc ở Đồng bằng sông Cửu Long

Các hoạt động chính của Hội chợ bao gồm: giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác của các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch. Đây cũng là nơi để các danh nghiệp du lịch có gian hàng chào bán sản phẩm, gói sản phẩm khuyến mại (tour trong nước, quốc tế, vé máy bay, phòng khách sạn).

Ông Trần Việt Phường- Giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ cho biết: Đồng bằng sông Cửu Long với những đặc điểm địa lý, khí hậu, môi trường…đã hình thành nên văn hóa ẩm thực đặc trưng, khác biệt với các khu vực khác trên cả nước. Vì thế, trong khuôn khổ VITM Cần Thơ 2019, một Liên hoan ẩm thực quốc tế (60 gian hàng) cũng sẽ được tổ chức. Liên hoan là dịp để các vùng miền, doanh nghiệp, nghệ nhân…giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực, đồng thời trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc tới hàng chục nghìn lượt khách tham quan tại Hội chợ.

Nhà cổ Bình Thủy- điểm du lịch hấp dẫn ở Cần Thơ

Nhà cổ Bình Thủy- điểm du lịch hấp dẫn ở Cần Thơ

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ĐBSCL là trung tâm du lịch lớn, sở hữu nhiều sản phẩm du lịch độc đáo nhất Đông Nam Á như du lịch miệt vườn, sông nước nhưng cho đến nay, lượng khách nội địa, quốc tế vẫn còn thấp. VITM Cần Thơ sẽ không chỉ là nơi bán hàng mà còn là diễn đàn mở với nhiều hội thảo nhằm chia sẻ về du lịch, tăng cường công tác xúc tiến du lịch ở địa phương. 

Tin cùng chuyên mục