Nhiều quà tặng được gửi tới hơn 100 học sinh, giáo viên, phụ huynh đang cách ly tại tiểu học Xuân Phương

  • 02/02/2021 15:25
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Việc 56 học sinh tiểu học Xuân Phương đang phải cách ly khỏi gia đình vì liên quan đến một học sinh dương tính với SARC-CoV-2 đang thu hút quan tâm của dư luận vì các em sẽ không được ăn Tết với gia đình.
Nhiều quà tặng được gửi tới hơn 100 học sinh, giáo viên, phụ huynh đang cách ly tại tiểu học Xuân Phương ảnh 1
Nhiều người quan tâm tới điều kiện sinh hoạt của hơn 100 học sinh, giáo viên và phụ huynh đang cách ly tập trung tại trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm

Sáng 2/2/2021, Sở GD-ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm). Đây là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường. Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế.

Theo thông tin từ nhà trường, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ.

Trước sự quan tâm của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương bà Lê Thị Tuyết Lan cho biết, nhà trường đã dành 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nóng lạnh. Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly.

Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có thầy cô, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định và vui vẻ. Các thầy cô giáo bộ môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng các con nên các con cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã gửi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh lời chúc sức khỏe và niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh. Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tin tưởng, với sự đồng hành của các cấp chính quyền, đoàn thể, phụ huynh, cô và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường an toàn.

Tính đến sáng 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly trong trường đã âm tính. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều 2/2.

Tin cùng chuyên mục