Nhiều người đang nhầm tưởng nghiêm trọng về dinh dưỡng giảm béo, tăng cân

  • 23/07/2020 16:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng chế độ ăn Keto là phương pháp giảm cân lành mạnh, chế độ ăn rất ít chất béo là cách giảm cân tốt nhất hay Carbohydrate gây tăng cân nhanh… Đó là những nhầm lẫn phổ biến về dinh dưỡng của rất nhiều người.
Khảo sát chỉ ra nhiều nhầm tưởng về dinh dưỡng của người châu Á và ở Việt Nam

Khảo sát chỉ ra nhiều nhầm tưởng về dinh dưỡng của người châu Á và ở Việt Nam

Theo kết quả của Khảo sát những nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2020 do công ty Herbalife Nutrition vừa thực hiện và công bố, có tới 60% người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn các thông tin dinh dưỡng xác thực.

Cuộc khảo sát này được thực hiện với 5.500 người từ Australia, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam trong thời gian gần đây.

Đáng chú ý, trong một bài kiểm tra kiến thức dinh dưỡng tổng quát được triển khai kèm theo khảo sát, người tham gia khảo sát trả lời tổng cổng 48 câu hỏi dạng "Đúng hoặc Sai" về 9 lĩnh vực dinh dưỡng, kết quả cũng cho thấy dưới 1/4 (23%) người được khảo sát chỉ trả lời chính xác một nửa số câu hỏi trở lên.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng cho thấy, sự lan truyền của những thông tin không chính xác về dinh dưỡng trên internet đã khiến cho nhiều người không phân biệt được giữa các thông tin dinh dưỡng xác thực với nhầm tưởng.

Chẳng hạn, nhiều người tin người rằng chỉ cần hấp thụ carbohydrate là sẽ tăng cân. Song sự thật là người dân chỉ tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều calo.

Tương tự, nhiều người lầm tưởng rằng chế độ ăn rất ít chất béo là cách giảm cân tốt nhất. Sự thật là các nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn rất ít chất béo chỉ có thể giảm được rất ít cân nặng sau năm đầu tiên. Do đó, đây là phương pháp giảm cân dài hạn không hiệu quả.

Hay rất nhiều người nhầm tưởng chế độ ăn Keto là phương pháp giảm cân lành mạnh. Sự thật là chế độ ăn Keto buộc cơ thể phải phụ thuộc vào lượng chất béo trong cơ thể để lấy năng lượng, do đó dẫn tới giảm cân. Tuy nhiên, những carbohydrate lành mạnh có lợi cho cơ thể, cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất. Do vậy, để giảm cân bền vững, hãy áp dụng chế độ ăn cân bằng và tập thể dục thường xuyên…

Tin cùng chuyên mục