Nhiều iFan đã “phản bội” Apple?

  • 12/06/2015 19:00
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Theo các trang web chuyên theo dõi hình thức đổi điện thoại cũ lấy điện thoại mới, rất nhiều người dùng iPhone 5, 5c hay 5s đang mang điện thoại của mình đổi lấy một chiếc Galaxy S6 hoặc S6 Edge.
Số liệu thống kê từ CompareMyMobile và GadgetValuer- 2 trang web chuyên về trao đổi smartphon- cho biết tính từ ngày 10/4 tới nay số lượng người dùng đổi điện thoại cũ lấy Galaxy S6/S6 Edge đang là 18,5%. Trong số này, có 50% mang đổi một chiếc Galaxy S đời cũ lấy phiên bản mới nhất và có tới 41% người dùng đổi điện thoại cũ lấy S6/S6 Edge là iFan. Theo số liệu thống kê thì top 5 thiết bị được người dùng mang đổi lấy Galaxy S6/S6 Edge là: Galaxy S4, Galaxy S5, iPhone 5, iPhone 5c và iPhone 5s.
Có thể thấy rõ rằng khi chuyển sang thiết kế kim loại mới, 2 chiếc Galaxy này rõ ràng đã làm tăng sức hấp dẫn lên rất nhiều đối với người dùng từng hâm mộ iPhone.
Nhiều iFan đã “phản bội” Apple?

Nhưng cũng có một thực tế là Apple không những sở hữu tỷ lệ người dùng thèm muốn cao nhất (22% người dùng được khảo sát hiện đang tìm cách nâng cấp lên iPhone 6) mà còn có tỷ lệ fan trung thành lớn nhất: trong số 22% người dùng tìm iPhone 6, có 83% người đang sử dụng bản iPhone cũ hơn. Điều này cũng cho thấy số lượng fan Samsung bị Apple thu phục trong quý không cao (17%).

Cuối cùng, có thể thấy rõ ràng thị trường smartphone cao cấp đang bị Samsung và Apple làm chủ hoàn toàn: khi nghĩ về nâng cấp, phần đông người dùng vẫn sẽ tìm kiếm một chiếc iPhone hoặc Galaxy S.

Theo Phonearena

Tin cùng chuyên mục