Toàn bộ UAV Global Hawk của Mỹ bay từ đảo Guam về Nhật Bản tránh bão

  • 11/04/2017 14:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Mỹ đang có kế hoạch triển khai 5 máy bay không người lái (UAV) Northrop Grumman RQ-4 Global Hawk và khoảng 105 nhân sự từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam đến căn cứ không quân Yokota của Nhật Bản trong thời gian từ tháng 5 đến 10-2017.

Không quân Mỹ đưa ra thông cáo vào hôm 7-4 cho biết, hoạt động của UAV do thám RQ-4 Global Hawk ở đảo Guam sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là giông bão trong mùa hè, do đó, việc triển khai xoay vòng đến căn cứ Yokota là tạm thời nhưng cần thiết để đảm bảo loại UAV này sẽ được vận hành một cách tốt nhất.

Tuyên bố của không quân Mỹ cũng khẳng định rằng, nước này sẽ tiếp tục triển khai những loại vũ khí hiện đại nhất đến Nhật Bản nhằm chứng minh cam kết của Washington trong việc đóng góp cho an ninh Nhật Bản và ổn định khu vực.  

UAV Global Hawk sẽ được triển khai đến Nhật Bản trong vòng 5 tháng

UAV Global Hawk sẽ được triển khai đến Nhật Bản trong vòng 5 tháng

RQ-4 Global Hawk là UAV do thám thế hệ mới, hiện đại nhất do Northrop Grumman chế tạo. Loại UAV này có chiều 14,5m, sải cánh 39,9 m, trọng lượng tối đa khi cất cánh là 14 tấn, tốc độ bay 575 km/giờ, tầm hoạt động đến 14.000km trong 28 giờ liên tục, ở độ cao đến 18 km.

Nó có khả năng chụp, thu thập, truyền về căn cứ các hình ảnh địa hình, vật thể, trận địa với độ phân giải cực cao, bên cạnh đó, nó cũng có thể nghe trộm đường truyền tín hiệu và ghi lại các hoạt động dưới mặt đất.

Theo Janes

Tin cùng chuyên mục