"Soi" vũ khí trang bị trên xe tăng chiến đấu chủ lực của Triều Tiên

  • 11/04/2017 13:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Xe tăng xuất hiện trong một cuộc thi quân sự tại Triều Tiên đã tiết lộ những vũ khí mà Bình Nhưỡng đang trang bị cho loại phương tiện chiến đấu này như súng máy, tên lửa chống tăng và tên lửa đất đối không.

Những sự nâng cấp trên được nhìn ra ở một cuộc thi lái xe tăng chiến đấu của quân đội Triều Tiên. Theo tờ Rodong sinmun, cuộc thi này bao gồm nhiều phần như lái xe tăng vượt chướng ngại vật, kỹ năng bắn súng khi xe di chuyển. Chiếc xe tăng được sử dụng là Chonma-ho, một phiên bản được Triều Tiên nội địa hóa từ loại T-62 của Liên-xô.  

Trang NKNews đã chỉ ra những sự nâng cấp bao gồm đôi tên lửa phòng không vác vai SA-16 được hàn vào phía bên phải của tháp pháo. Đây được cho là loại vũ khí nhằm chống lại không lực cấp chiến thuật của Mỹ và Hàn Quốc, tuy nhiên, vẫn chưa rõ pháo thủ bên trong xe tăng sẽ ngắm bắn từ hệ thống này kiểu gì.

"Soi" vũ khí trang bị trên xe tăng chiến đấu chủ lực của Triều Tiên
Xe tăng của Triều Tiên chủ yếu được tự nâng cấp từ những loại mua của Liên-xô

Xe tăng của Triều Tiên chủ yếu được tự nâng cấp từ những loại mua của Liên-xô

Một cải tiến khác có thể được nhìn thấy đó là sự xuất hiện của tên lửa chống tăng Bulsae. Được coi là phiên bản dẫn đường bằng laser của AT-4 Spigot do Liên-xô chế tạo, Bulsae có tầm bắn lớn hơn 50%, lên tới 2,5km. Không rõ loại tên lửa của Triều Tiên có sức công phá thế nào nhưng loại Spigot của Liên-xô có khả năng xuyên thủng lớp giáp đồng chất 400mm, tức là không đủ để hạ xe tăng M1 của Mỹ hay K-2 của Hàn Quốc, tuy nhiên, phá hủy tốt các xe bọc thép hạng nhẹ.

Một vài nâng cấp đáng chú ý khác của xe tăng Triều Tiên có thể kể đến như lớp giáp bổ sung bọc quanh tháp pháo hay 2 khẩu súng máy hướng về đằng trước.

Theo tờ Rodong Sinmun, đội xe tăng từ sư đoàn cận vệ số 105 của Triều Tiên đã là đơn vị giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Theo PM

Tin cùng chuyên mục