Nhật Bản: Lũ lụt khiến 100.000 người phải sơ tán

  • 10/09/2015 20:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nhật Bản vừa phải sơ tán 100.000 người vào hôm 10-9 sau khi một đợt mưa lớn gây lũ lụt trên diện rộng, điều cũng đã khiến 2 người mất tích và lở đất xảy ra ở nhiều nơi.

Hàng chục nghìn người ở khắp miền đông Nhật Bản đã phải tạm thời sơ tán sau khi chính phủ cảnh báo mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến khoảng 5 triệu người dân.

Nhật Bản: Lũ lụt khiến 100.000 người phải sơ tán

Nhật Bản: Lũ lụt khiến 100.000 người phải sơ tán ảnh 2

2 người cao tuổi đã mất tích trong trận lũ đang diễn ra tại Nhật Bản 

Đài truyền hình Nhật Bản cho biết, các trực thăng cứu hộ đang hoạt động hết công suất để giúp những người còn mắc kẹt trong nước lũ.

Cơn mưa đã kéo dài trong 48 giờ qua và là một hiện tượng thiên nhiên thường xảy ra vào tháng 9 ở Nhật Bản. Đợt mưa này là hệ quả của trận bão nhiệt đới Etau vừa quét qua khu vực đảo chính Honshu, miền trung Nhật Bản.

Một phụ nữ 63 tuổi đã mất tích do lở đất, trong khi một người đàn ông khoảng 70 tuổi khác ở thị trấn Joso cách Tokyo 70km cũng bị lũ cuốn trôi, đài NHK cho hay.

Nhật Bản đã nỗ lực nhiều hơn trong việc ngăn ngừa các thảm hoạ thiên nhiên sau vụ động đất và sóng thần hồi năm 2011, vốn đã cướp đi sinh mạng của 20.000 người. Chính phủ Nhật Bản thời gian đó cũng đã bị chỉ trích rất nhiều vì những phản ứng chậm chạp với tình hình.

“Chính phủ coi sự an toàn của người dân là ưu tiên hàng đầu và sẽ làm tất cả để ngăn cản những thảm hoạ xảy ra”, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố trước các phóng viên.

Nhiều ngôi nhà tại thị trấn Nikko đã bị sập do lở đất, tuy nhiên, chưa có báo cáo về số người thương vong. Lượng mưa đo được ở thị trấn Joso vào khoảng 600mm trong khi những khu vực lân cận cũng vào khoảng 200mm. Tỉnh Fukushima, nơi xảy ra sóng thần hồi năm 2011, cũng đang bị ảnh hưởng bởi trận lũ này.

Tin cùng chuyên mục