Nhanh nhất tuần sau mới tiêm vaccine Covid-19, Hải Dương được ưu tiên trước

  • 02/03/2021 20:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -  Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, nhanh nhất phải sang tuần tới mới có thể triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho những người dân đầu tiên. Tỉnh Hải Dương sẽ được xét cấp vaccine để tiêm chủng trước.
Nhanh nhất tuần sau mới tiêm vaccine Covid-19, Hải Dương được ưu tiên trước ảnh 1

Dự kiến tuần sau có thể triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho những người đầu tiên

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine phòng Covid-19, tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, ngày 24-2 vừa qua, lô 117.000 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên (vaccine của công ty AstraZeneca – Vương quốc Anh) đã về tới Việt Nam .

Bộ Y tế đã lập tức giao Viện kiểm định vaccine và sinh phẩ y tế kiểm định lô vaccine này. Việc kiểm định đến nay cơ bản đã xong.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành tiêm cho người dân, phía Việt Nam còn phải chờ cơ quan kiểm định khác của ngành Y tế của phía Hàn Quốc.

“Chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc để sớm có kết quả này. Có thể cuối tuần này hoặc đầu tuần tới sẽ có kết quả. Khi có kết quả kiểm định thì sẽ tiêm ngay với các đối tượng trong danh mục được quy định tại Nghị quyết 21 của Chính phủ” – ông Cường nói.

Thông tin rõ hơn về các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, việc ưu tiên tiêm cho các đối tượng được quy định theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Ngoài những đối tượng được ưu tiên, sẽ tiêm cho những tỉnh thành có dịch bệnh. Trong các tỉnh thành đang có dịch bệnh thì ưu tiên tiêm trước cho các huyện, các vùng có dịch bệnh.

“Đối chiếu theo quy định này, tới đây, tỉnh Hải Dương sẽ được xét cấp vaccine để tiêm chủng trước” – ông Cường nói.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết thêm, ngoài 117.000 liều vaccine đầu tiên kể trên, cuối tháng 4 tới sẽ có thêm một lô khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 nữa về nước. Tiếp đó cho đến cuối năm sẽ có thêm mấy triệu liều khác.

"Chúng ta có đến đâu sẽ tiêm đến đấy, hiện Bộ đã chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng tiêm vaccine" - Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Tin cùng chuyên mục