Nhân viên "quèn" hứa hẹn chạy việc cho hàng chục người

  • 07/01/2014 15:46
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù không có chức năng cũng như không quen biết ai có khả năng tiếp nhận giúp đỡ trong việc thi tuyển công chức, viên chức nhưng Trần Trung – nhân viên trạm biến áp 110KV, thuộc công ty lưới điện cao thế miền Trung Chi nhánh Quảng Bình, đã khiến hàng chục người tin tưởng vào đường dây “chạy việc”.
Nhân viên "quèn" hứa hẹn chạy việc cho hàng chục người ảnh 1
Lực lượng công an đọc lệnh bắt, khám xét nơi ở của Trần Trung (mặc áo khoác đen, đứng giữa)


Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Bình, đã tiến hành khởi tố vụ án, khợi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Trung (SN 1987, trú tại tiểu khu 9, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), là nhân viên Trạm biến áp 110KV, thuộc công ty lưới điện cao thế miền Trung, Chi nhánh Quảng Bình, về tội lừa đảo chiếm.

Theo kết quả điều tra ban đầu thì từ tháng 9-2012 đến nay, Trần Trung đã hứa hẹn xin việc làm cho hàng chục người quen biết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhưng với điều kiện cần có số tiền để “chạy việc” từ 100 đến 200 triệu đồng. Tuy vậy, khi nhận hồ sơ xin việc và tiền của các nạn nhân, Trung đã không thực hiện xin việc như đã hứa. Quá trình khám xét chỗ ở của bị can, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ 61 bộ hồ sơ cá nhân và 32 tài liệu, liên quan đến việc Trung và một số đối tượng nhận tiền và hồ sơ xin việc, thi tuyển vào trường của lực lượng vũ trang nhân dân cho một số cá nhân.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục