Nhắn tin bậy bạ vẫn “câu” được gái

  • 09/11/2013 06:17
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Vợ con đề huề, nhưng Nguyễn Văn Tuyền vẫn “lòng thòng” với cô gái quê Yên Bái. Nghe lời tình nhân, đối tượng đã lừa gạt thiếu nữ bán ra nước ngoài để “cứu” kẻ lẳng lơ...

Nhắn tin bậy bạ vẫn “câu” được gái ảnh 1
Nguyễn Văn Tuyền cùng nhân tình tại phiên tòa

Giữa năm 2012, dù đã có vợ và 2 con, song Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990, trú ở thôn Hương Quế, xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội) vẫn phát sinh quan hệ tình cảm với Đàm Thị Phượng (SN 1992), ở xã An Lạc, huyện Lục Yên, Yên Bái. Thời gian này, Tuyền thường xuyên bỏ mặc vợ con để “thậm thụt” với nhân tình. Một hôm đi chơi, cặp nhân tình này bị “cháy túi”. Nghĩ tới cô bạn đồng hương đang làm ăn bên Trung Quốc tên Hiến, Phượng liền gọi điện hỏi vay cô gái này 1,5 triệu đồng và ngay sau đó đã nhận đủ số tiền qua tài khoản.

Ít lâu sau, Phượng mò sang Trung Quốc chơi với Hiến thì lập tức bị giữ lại. Tại đây, Phượng được Hiến cho biết muốn trở về Việt Nam và không phải trả nợ số tiền đã vay thì phải lừa các cô gái trong nước đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Hiến còn hứa, mỗi cô gái đưa sang, Phượng sẽ nhận được 3 triệu đồng và trong thời gian nạn nhân làm gái mại dâm sẽ được hưởng thêm 3 triệu đồng/tháng. Ngày 22-11-2012, Phượng đã gọi điện về thông báo tình hình với tình nhân. Thế nên ngày 4-12-2012, Tuyền đã rao tin quảng cáo rất giật gân trên nick chát của mình: “Cần tuyển nhân viên nữ tuổi từ 25 trở xuống, lương 30 triệu đồng/tháng, lo ăn ở, mua sắm và làm đẹp”. Không hề úp mở, cuối mẩu tin nhắn, đối tượng còn ghi rõ: “làm gái nhé”! Mặc dù nội dung quảng cáo của Tuyền bậy bạ như vậy, nhưng chỉ sau đó không lâu Nguyễn Thị Th. (SN 1996, trú ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) vẫn “nhảy vào” hỏi han, tán chuyện và cuối cùng  nhận lời xuống Hà Nội chơi.

Đúng hẹn, ngày 7-12-2012, Tuyền phóng xe máy lên Bắc Giang đón Th., đồng thời gọi điện báo cho nhân tình biết là “đã tìm được hàng”. Ngay sáng hôm sau, Tuyền đưa Th. ra bến xe Mỹ Đình và cả hai cùng đi lên Lào Cai. Trong khi đó, tại một nhà nghỉ ở gần biên giới, Phượng đã thuê phòng chờ nhân tình đưa “hàng” đến để bán ra nước ngoài. Tuy nhiên, đúng lúc Tuyền và Phượng đang chuẩn bị đưa Th. vượt biên sang bên kia biên giới thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đưa về trụ sở xử phạt về hành vi “qua lại biên giới không có giấy phép”. Cũng chính vì lý do đó mà cả ba cùng phải quay trở lại Hà Nội. Sau đó, Th. về Bắc Giang, còn Tuyền và Phượng thì xuống Thường Tín thuê phòng trọ ở chung. Mặc dù đã bị bán hụt, nhưng ngày 13-12-2012, Th. lại một mình xuống Hà Nội và gọi điện cho Tuyền đến đón. Tiếp đến, Tuyền đưa Th. ra một quán cà phê ở Ngọc Hồi làm việc. Và rồi sau ít ngày “dạt nhà” , Th. tự mò về gia đình, rồi kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ biết… Vì thế mà cặp tình nhân Tuyền - Phượng nhanh chóng bị bắt giữ và điều tra.

Với hành vi lừa bán thiếu nữ ra nước ngoài bất thành, hôm qua (8-11), Nguyễn Văn Tuyền và Đàm Thị Phượng bị VKSND TP Hà Nội truy tố ra trước tòa án về tội “Mua bán người”. HĐXX cho rằng có đủ căn cứ để quy kết Tuyền và Phượng đã phạm tội danh nêu trên. Tòa cũng cho rằng việc nạn nhân may mắn chưa bị đưa ra nước ngoài và chưa bị đầy vào “động mại dâm” là nằm ngoài mong muốn, ý thức chủ quan của các bị cáo. Từ các nhận định ấy, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyền 6 năm tù, Đàm Thị Phượng 5 năm tù giam, cùng về tội danh bị đưa ra truy tố.

Tin cùng chuyên mục