Nhận hơn 600 triệu đồng để ‘chạy’ làm công chức Hải quan

  • 30/09/2019 17:13
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Hồng hứa hẹn “giúp đỡ”, và nhận của ông Hùng hơn 600 triệu đồng để xin cho người nhà làm công chức Hải quan.

Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên (Hà Nội) đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến bị can Trần Văn Hồng (SN 1974, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Bị can Trần Văn Hồng

Bị can Trần Văn Hồng

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng Hồng không có chức năng, nhiệm vụ, khả năng xin việc, nhưng tháng 4- năm 2017, anh ta đã hứa hẹn và cam kết với ông Hùng (SN 1959 trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên), sẽ xin cho con ông Hùng vào làm công chức tại Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Hồng khẳng định chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp con ông Hùng đi làm, tuy nhiên phải chấp nhận chi phí “xin việc”, “cảm ơn”. Không chút nghi ngờ, ông Hùng đã chuyển cho Hồng 660 triệu đồng. Số tiền này, Hồng đã ăn tiêu hết và không xin được việc làm cho con ông Hùng.

Để phục vụ công tác điều tra, CAQ Long Biên những ai là bị hại của Trần Văn Hồng, đến trình báo, cung cấp thông tin tại Đội CSKT, gặp cán bộ thụ lý Lê Hồng Phú; ĐT: 0364277779.

Tin cùng chuyên mục