Nhân chứng khai việc Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng cô gái thế nào?

  • 07/03/2019 12:33
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Như ANTĐ thông tin, sáng 7-3, TAND TP Hà Nội tiến hành phiên xét xử sơ thẩm đối với ca sỹ Châu Việt Cường phạm tội “Giết người”. Sau nửa ngày thẩm vấn, phiên tòa tạm nghỉ và chiều cùng ngày tiếp tục.  

Sau bục khai báo, bị cáo Nguyễn Việt Cường (tức ca sỹ Châu Việt Cường) khai, bản thân làm ca sỹ tự do, đã hoạt động ca hát được khoảng 20 năm. Về nhân thân, bị cáo này nói không có bố, có 2 vợ, mỗi vợ sinh một con và hiện đã ly hôn.

Trả lời thẩm vấn, bị cáo Phạm Đức Thế (bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”) khai, chỉ là người trông nhà hộ, ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. Thế thừa nhận bản thân đã chuẩn bị ma túy cho mọi người sử dụng. Theo lời khai của Thế, đây là lần đầu tiên anh ta sử dụng ma túy dạng ketamin.

Về việc quan hệ tình dục giữa chị H. (chị Trần Thị H – bị hại trong vụ án) và Cường, Thế nói chỉ biết họ sang phòng khác. Thế không thừa nhận có quan hệ tình dục với chị H. như cáo trạng nói mà chỉ là sang ngồi nói chuyện với nhau.

Bị cáo Châu Việt Cường và bị cáo liên quan tại phiên tòa.

Bị cáo Châu Việt Cường và bị cáo liên quan tại phiên tòa.

“Khi thấy bộ đôi có biểu hiện khóc lóc, vái lạy nhau, lúc đó chị H nói thầy ơi cứu con, con khổ lắm. Anh Cường và chị H. vẫn ngồi nói chuyện với nhau thì bị cáo nghĩ anh Cường bị ma nhập nên ra ngoài gọi điện cho Phạm Văn Thăng và thầy cúng” – bị cáo Thế trình bày.

Tiếp tục trình bày, Thế khai sau khi trở về bị cáo thấy bị cáo Cường bốc tỏi và nói “Thế cầm tỏi lên đây để tao trừ tà”. Bị cáo cũng hùa theo bốc tỏi đi theo Cường. Khi Cường cho tỏi vào miệng chị H. lúc đầu bị cáo không chứng kiến vì bị cáo ra ngoài đón anh Thăng. Lúc về đến chân cầu thang bị cáo thấy anh Cường bốc tỏi chạy lên nên bị cáo vào can ngăn.

Theo bị cáo bị truy tố tội ma túy, tư thế của Cường lúc nhét tỏi vào miệng chị H. là tư thế ngồi. Lúc đó tâm trạng của Cường rất bình thường. Khi bị cáo vào kéo ra thì Cường không còn khóc lóc nữa… “Anh Cường nói với bị cáo là Thế nhà mày có con ma, mày xuống lấy tỏi lên đây để tao trừ tà” – cáo Thế thuật lại.

Tại tòa, nhân chứng Đỗ P. A (cô gái có mặt tại thời điểm vụ án xảy ra) cũng cho rằng nội dụng truy tố Châu Việt Cường trong cáo trạng là đúng với diễn biến khách quan vụ án. P.A thừa nhận tối đó cô gái này cũng 2 lần sử dụng ma túy cùng mọi người.

Về việc nhét tỏi vào miệng chị H, P.A khai là do Châu Việt Cường làm. “Tỏi lúc đầu là anh Cường xuống lấy ạ. Lần sau, anh Thế bảo lấy tỏi lên để trừ tà. Lúc tôi chạy lên thì thấy anh Cường đang ngồi lên bụng em H” – nhân chứng này cho biết. Về mối quan hệ với nạn nhân, cô gái xin xắn này cho biết chỉ mới quen biết H. qua một người bạn.

Trong nửa ngày xét xử Châu Việt Cường, những lời khai ban đầu của một số nhân chứng khác cũng cho thấy, bị cáo bị truy tố tội “Giết người” ở vụ án này đã thực hiện hành vi tước đoạt mạng sống cô gái 20 tuổi đúng như cáo trạng xác định.

Chiều nay, phiên tòa xét xử ca sĩ Châu Việt Cường cùng bị cáo liên quan tiếp diễn.

Tin cùng chuyên mục