Nhạc sĩ Phó Đức Phương chính thức xin rút khỏi VCPMC

  • 26/01/2018 17:36
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Nhạc sĩ Phó Đức Phương có đơn gửi Ban Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam xin rút khỏi vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Trong công văn số 01/2018/CV-QTGHAN gửi Ban Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, sau 18 năm hoạt động trong lĩnh vực quyền tác giả âm nhạc, dành hết tâm huyết và trách nhiệm của mình để xây dựng VCPMC, ông nhận thấy đã đến lúc phải trở lại trách nhiệm của một nhạc sĩ trong hoạt động sáng tác. Bên cạnh đó, người lãnh đạo VCPMC suốt từ ngày đầu thành lập đến nay cho rằng, VCPMC cần phải phát triển lâu dài, trong khi quỹ thời gian của ông không còn nhiều. 

Vì vậy, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, ông sẽ trao lại trách nhiệm Giám đốc VCPMC cho nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn. Theo nhạc sĩ Phó Đức Phương, người mà ông tiến cử vị trí kế nhiệm trên đã có thâm niên 14 năm hoạt động ở cùng lúc 2 cương vị Phó Giám đốc VCPMC, đồng thời kiêm Giám đốc chi nhánh phía Nam của VCPMC, là một cán bộ có năng lực và tinh thần trách nhiệm trong công việc của Trung tâm. Bởi thế, ông tin rằng nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sẽ đảm đương tốt vai trò người lãnh đạo VCPMC. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương chính thức xin rút khỏi VCPMC

Cùng với thông báo xin rút khỏi VCPMC, nhạc sĩ Phó Đức Phương khẳng định, trong thời gian ngắn nhất, VCPMC sẽ khẩn trương sắp xếp nhân sự, phân công trách nhiệm và chuẩn bị các kế hoạch, điều kiện để đảm bảo nhịp độ tăng trưởng của VCPMC như trong 16 năm qua.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, mặc dù không giữ chức Giám đốc VCPMC song ông vẫn sẽ cố gắng hỗ trợ Trung tâm trong trách nhiệm phù hợp để VCPCM tiếp tục phát triển. 

Trước đó, phía Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng xác nhận việc nhạc sĩ Phó Đức Phương chủ động đề xuất về việc xin rút khỏi vị trí lãnh đạo VCPMC do tuổi đã cao và mong muốn có người kế nhiệm mình đảm đương công việc điều hành VCPMC.

Tin cùng chuyên mục