Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng làm bố đơn thân khi còn độc thân

  • 06/03/2020 16:35
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” từng làm bố khi chưa một lần kết hôn, lấy vợ.

Vốn là người hiền lành và kín tiếng nên ít khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ chuyện đời tư. Có điều, anh được biết đến là tác giả của rất nhiều ca khúc “hit” viết về tình cảm gia đình, nhất là tình mẫu tử. Những sáng tác xúc động này khiến người nghe cảm nhận được ở anh tâm hồn yêu thương vô bờ bến của bậc làm cha làm mẹ dành cho con cái. Có điều, ít ai biết, Nguyễn Văn Chung đã viết những bài hát đầu tiên về thứ tình cảm thiêng liêng ấy khi còn độc thân và chưa một lần lấy vợ, có con.

Theo đó, ngày còn trẻ khi mới ra trường và còn đang độc thân, Nguyễn Văn Chung đã quyết định nhận con nuôi và bắt đầu cuộc hành trình làm bố đơn thân. Cô con gái mà anh nhận nuôi lúc ấy không phải ai xa lạ mà chính là con của em gái ruột. Chia sẻ về điều này, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” cho biết, thời điểm đó vợ chồng em gái lục đục chuyện gia đình vì mâu thuẫn, hiểu lầm quá lớn và sau đó không lâu thì “đường ai nấy đi”.

Sau khi chia tay, em gái của Nguyễn Văn Chung nuôi cô con gái nhỏ Kim Anh (tên gọi ở nhà là bé Suri). Tuy nhiên, tâm trạng u uất buồn phiền của cô đã khiến con gái rơi vào trạng thái tâm lý trầm cảm, sống khép mình, ít nói và không muốn tiếp xúc với người lạ, không chịu ăn uống gì, chỉ ngồi thu mình một góc trong bóng tối, thậm chí còn tự bứt tóc ăn. Nhìn cháu mình rơi vào cảnh đó, Nguyễn Văn Chung và mọi người trong gia đình đều đau xót nhưng bất lực không biết phải làm thế nào.

Nhờ sự chăm sóc yêu thương của Nguyễn Văn Chung, bé Suri đã tìm lại được nụ cười rạng rỡ

Nhờ sự chăm sóc yêu thương của Nguyễn Văn Chung, bé Suri đã tìm lại được nụ cười rạng rỡ

Một thời gian sau, mọi người trong nhà động viên mẹ của Suri ra nước ngoài thay đổi môi trường sống, sốc lại tinh thần. Trước khi đi, em gái Nguyễn Văn Chung gửi lại con gái nhờ bố mẹ nhờ chăm sóc, đợi khi ổn định cuộc sống sẽ đón cô bé sang. Dù vậy, sau đó Nguyễn Văn Chung quyết định đón cháu về nuôi vì anh hiểu rằng, đứa trẻ không chỉ cần có ông bà mà còn cần nhận được sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc của người cha, người mẹ. “Tình thương của người làm cha, làm mẹ rất quan trọng với một đứa trẻ” – nghĩ vậy nên anh nghĩ mình sẽ thay thế bố ruột của bé Suri ở bên lo lắng và cho cô bé những tình cảm mà một đứa trẻ cần có.

Nhớ lại, Nguyễn Văn Chung kể, điều duy nhất anh nghĩ khi nhận bé Suri về nuôi là sẽ làm mọi cách để điều trị tâm lý cho cô bé, đưa con trở lại trạng thái bình thường và trở thành một đứa trẻ tự hào về người cha của mình. Vì vậy, anh dặn Suri gọi mình là “cha”, để con dần cảm nhận được rằng mình có cả cha lẫn mẹ. Nói thêm về quãng thời gian này, Nguyễn Văn Chung tâm sự, bé Suri từng hỏi anh rằng: “bố và cha khác nhau như thế nào?” và được anh lý giải: “bố là người góp phần sinh ra con, còn cha là người luôn ở bên cạnh để chăm lo mọi thứ cho con”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái nuôi Suri Kim Anh

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái nuôi Suri Kim Anh

Chưa lấy vợ, chưa có con và cũng chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ con song Nguyễn Văn Chung sau khi nhận nuôi bé Suri đã học cách làm bố và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống của một người bố đơn thân. Vị nhạc sĩ có tấm lòng nhân hậu chia sẻ, thời gian nỗ lực tìm cách điều trị chứng trầm cảm cho bé Suri, anh mở lớp sáng tác và dạy nhạc cho thiếu nhi và rất bất ngờ khi thấy cô con gái nuôi say sưa tập hát theo. Dần dà, cô bé cởi mở hơn, chịu trò chuyện và chơi với các anh các chị ở lớp học.

Cũng chính cô bé đã trở thành nguồn cảm hứng để anh viết nên rất nhiều ca khúc về tình cảm gia đình như: Mẹ ơi có biết, Những câu chuyện cổ tích…Anh cũng quyết định động viên cô bé tham gia các hoạt động nghệ thuật để mạnh dạn và tự tin hơn. Còn bé Suri cũng dành cho người bác – người cha nuôi của mình tình cảm đặc biệt, mỗi lần đi về cô bé đều rạng rỡ chạy đến ôm và bày tỏ tình cảm với anh.

Vợ chồng Nguyễn Văn Chung đã có với nhau cậu con trai đầu lòng và vẫn hết lòng yêu thương con gái nuôi

Vợ chồng Nguyễn Văn Chung đã có với nhau cậu con trai đầu lòng và vẫn hết lòng yêu thương con gái nuôi

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, sau khi đã lấy vợ và có một cậu con trai ruột, Nguyễn Văn Chung bày tỏ, anh luôn xem bé Suri như con ruột của mình, tình thương mà anh dành cho cô con gái nuôi có khi còn lớn hơn cả dành cho con ruột. Khi có con, anh càng thương bé Suri hơn vì hơn ai hết, anh hiểu cậu con trai của mình có đầy đủ cả bố lẫn mẹ, trong khi bé Suri lại thiếu thốn và luôn khao khát tình thương. Trong cách nuôi dạy con, anh cũng luôn giữ vững quan điểm phải công bằng, con nào có lỗi thì phạt và phạt như nhau, không để bé Suri có cảm giác chạnh lòng.

Cũng theo Nguyễn Văn Chung, em gái anh có ý định sau 2 năm nữa sẽ thu xếp để đưa bé Suri sang nước ngoài sống cùng với mẹ. Mặc dù đã lường trước được sẽ có ngày phải xa cô bé song anh vẫn rất nghẹn ngào mỗi khi nghĩ tới ngày này. Tuy nhiên, anh rất hiểu dù mình có yêu thương cô bé thế nào thì Suri vẫn cần tình yêu thương của mẹ ruột.

Tin cùng chuyên mục