Nhạc sĩ Khắc Hưng: Sắp có "Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Anh

  • 05/03/2020 16:44
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tác giả của ca khúc tuyên truyền phòng tránh dịch Covid-19 “Ghen Cô Vy” bày tỏ sự bất ngờ trước việc ca khúc này được truyền thông nhiều nước lớn trên thế giới thích thú ca ngợi.

Không chỉ được nhắc đến trên kênh truyền hình HBO, tạp chí Billboard (Mỹ) hay trang Fanpage chính thức của UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc), ca khúc tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người về phòng trách dịch Covid-19 do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác vẫn đang gây “bão” truyền thông quốc tế khi tiếp tục lên sóng nhiều đài truyền hình như: Hàn Quốc, Ấn Độ…và mới đây nhất là kênh truyền hình Pháp – BFMtv.

“Ghen Cô Vy” là ca khúc được Khắc Hưng viết lại trên nền giai điệu cũ của ca khúc “Ghen” ra mắt cách đây 2 năm do hai ca sĩ trẻ Min và Erik thể hiện. Phiên bản lần này được Khắc Hưng viết lại theo đơn đặt hàng của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ Y tế nhằm mục đích truyền tải thông điệp lạc quan và giúp mọi người ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

MV "Ghen Cô Vy" tiếp tục làm "dậy sóng" truyền thông quốc tế

MV "Ghen Cô Vy" tiếp tục làm "dậy sóng" truyền thông quốc tế

Tác giả của “Ghen Cô Vy” chia sẻ, sau khi khi nhận lời đề nghị hợp tác từ cơ quan của Bộ Y tế, anh quyết định sẽ viết lại lời từ một bài “hit” cũ do mình sáng tác để hoàn thành nhanh chóng, đỡ tốn thời gian. Và  rồi dựa trên các tài liệu được cung cấp về dịch Covid-19 cũng như các biện pháp phòng tránh dịch, trong đó có các bước rửa tay đúng tiêu chuẩn…anh đã viết xong bài “Ghen Cô Vy” trong vòng đúng 10 ngày.

Nói thêm về quá trình sáng tác ca khúc này, Khắc Hưng tiết lộ, anh không gặp khó khăn gì khi viết lời cho “Ghen Cô Vy” bởi được phía cơ quan đặt hàng cung cấp rất nhiều tài liệu cần thiết. Việc duy nhất anh làm là chọn ra ca từ không chỉ phù hợp với giai điệu mà còn chắt lọc nội dung sao cho truyền tải thông điệp lạc quan và thông tin chính xác nhất về dịch bệnh này đến với mọi người.

Cũng theo Khắc Hưng, anh chọn viết lời dựa trên giai điệu ca khúc “Ghen” là bởi bài hát này có giai điệu bắt tai, dễ nhớ, dễ thuộc và lại vô cùng trẻ trung. Chính bởi điều này nên anh khá ngạc nhiên bởi “Ghen Cô Vy” đã làm được một điều mà anh cũng không nghĩ tới – đó là không chỉ khiến giới trẻ thích thú mà còn được nhiều lứa tuổi khác nhau đón nhận, bao gồm cả người lớn tuổi.

"Ghen Cô Vy" được nhắc đến trên sóng truyền hình của nhiều quốc gia lớn trên thế giới

"Ghen Cô Vy" được nhắc đến trên sóng truyền hình của nhiều quốc gia lớn trên thế giới

Lý giải về sự thành công xuyên biên giới của “Ghen Cô Vy”, “cha đẻ” ca khúc này cho rằng, có thể vì giai điệu bài hát được anh viết mang hơi thở và tinh thần âm nhạc Âu Mỹ. Việc sáng tác một ca khúc theo ngôn ngữ âm nhạc mang tính toàn cầu sẽ dễ đi vào lòng khán giả quốc tế, nhất là người nghe phương Tây. Khắc Hưng thừa nhận, từ bé anh đã nghe dòng nhạc này nên khi sáng tác chịu ảnh hưởng khá nhiều từ phong cách sáng tác âm nhạc Âu Mỹ. Bên cạnh đó, Khắc Hưng “mổ xẻ” sự thành công của “Ghen Cô Vy” còn do các hình ảnh hoạt hình minh họa đi kèm được xây dựng rất hấp dẫn, thú vị và cuốn hút người xem.

Tới thời điểm này, “Ghen Cô Vy” vẫn đang được truyền thông quốc tế xem như ca khúc “hiện tượng” và Khắc Hưng cùng êkip đang nỗ lực thực hiện phiên bản tiếng Anh của bài hát này để có thể lan tỏa rộng hơn nữa đến bạn bè quốc tế. Được biết, phần lời của phiên bản tiếng Anh đã hoàn thiện, hiện bài hát này đang trong quá trình thu âm và làm hậu kỳ trước khi chính thức ra mắt rộng rãi trong vài ngày tới.

Khắc Hưng (giữa) cùng hai ca sĩ thể hiện ca khúc "Ghen Cô Vy" - Min và Erik

Khắc Hưng (giữa) cùng hai ca sĩ thể hiện ca khúc "Ghen Cô Vy" - Min và Erik

Khắc Hưng bộc bạch, anh và các nghệ sĩ tham gia thực hiện “Ghen Cô Vy” đều “choáng” trước sự thành công và sức lan tỏa của ca khúc. Bản thân anh khi sáng tác bài này cũng chỉ nghĩ làm sao để góp phần thực hiện tốt mục tiêu tuyên truyền hiệu quả về cách phòng tránh dịch Covid-19 chứ không nghĩ ca khúc sau đó sẽ thành bản “hit”.

Nhạc sĩ được mệnh danh “người tạo hit” tâm sự, sau khi “Ghen Cô Vy” được truyền thông của nhiều nước trên thế giới nhắc đến, mọi người trong gia đình anh, trong đó có anh trai – Khắc Việt đều rất vui mừng và tự hào.

Tin cùng chuyên mục