Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết ca khúc về chuyện tình Hà Hồ - Kim Lý

  • 10/01/2021 06:54
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tác giả ca khúc “Hoa nở không màu” vừa trình làng sáng tác mới được anh viết lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu của một trong những cặp đôi đẹp nhất showbiz Việt: Hồ Ngọc Hà và Kim Lý.
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết ca khúc về chuyện tình Hà Hồ - Kim Lý ảnh 1

Sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường có tựa đề “Điều tuyệt vời nhất” được anh gửi gắm qua giọng hát của ca sĩ Lê Việt Anh. Bài hát cũng đã được Việt Anh chọn quay thành MV ca nhạc cùng tên.

Chia sẻ về ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết, anh đã xúc động rơi nước mắt khi xem clip ghi lại màn cầu hôn của Kim Lý với Hồ Ngọc Hà tại bệnh viện, sau khi cô vừa hạ sinh cặp song sinh. Trong khoảnh khắc Kim Lý đeo chiếc nhẫn cầu hôn vào ngón tay của Hồ Ngọc Hà, ca khúc “Cả một trời thương nhớ” vang lên.

Đây chính là bản tình ca lãng mạn mà Nguyễn Minh Cường từng sáng tác riêng cho giọng hát của Hồ Ngọc Hà và được xem là ca khúc “se duyên” cho Hồ Ngọc Hà đến với Kim Lý khi cô mời anh tham gia diễn xuất chung trong MV. Sự xúc động này đã thôi thúc Nguyễn Minh Cường viết nên ca khúc mới “Điều tuyệt vời nhất”. Cũng theo vị nhạc sĩ trẻ, sau khi viết xong, anh từng nghĩ chắc bài hát này chỉ dành riêng cho mình vì khó có ca sĩ nào thể hiện thành công những điều anh gửi gắm, song không ngờ Việt Anh hát lần đầu tiên đã khiến anh thấy rất ưng ý.

Về phần mình, ca sĩ Việt Anh chia sẻ, anh và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã quen biết nhau được 8 năm kể từ sân chơi “Sao Mai Điểm hẹn 2012”. Trước “Điều tuyệt vời nhất”, Việt Anh từng được biết đến là người đầu tiên hát nhạc Nguyễn Minh Cường và anh từng ra hẳn MV về một sáng tác đầu đời của vị nhạc sĩ này có tên gọi “Ghét mưa”. Việt Anh từng đoạt giải Nhì “Sao Mai 2011” dòng nhạc nhẹ, giải “Ca sĩ xuất sắc do khán giả bình chọn” trong “Sao Mai điểm hẹn 2012”. Anh ghi dấu với các ca khúc ballad như: “Tình nhân”, “Mây”… Âm nhạc của Việt Anh được nhận định đầy nhiệt huyết, nhưng không thiếu những lúc trầm mặc, cô đơn.

Cũng theo Việt Anh, “Điều tuyệt vời nhất” là một bản tình ca đẹp và hạnh phúc viên mãn, nó khác hoàn toàn với những bản nhạc tình buồn mà Nguyễn Minh Cường sáng tác trong những năm gần đây. Vì thế khi nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng giới thiệu với anh ca khúc này, anh nghe và thích ngay, đồng thời lập tức lên kế hoạch làm MV. MV “Điều tuyệt vời nhất” đã được Việt Anh cùng ê-kip quay trong trọn 1 ngày tại Đà Lạt. Bối cảnh quay MV này cũng chính là bối cảnh quay MV “Ghét mưa” trước đó. Hai ca khúc cũng được sắp xếp nằm trong phần “Nhật ký cảm xúc” thuộc dự án “Music Diary - Nguồn yêu” mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vừa trình làng rộng rãi.

Tin cùng chuyên mục