• Khám phá vũ trụ bằng sách của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận

  Khám phá vũ trụ bằng sách của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận

  ANTĐ - Một trong những cuốn sách đầu tay của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận - nhà vật lý thiên văn người Việt Nam nổi tiếng thế giới, xuất bản lần đầu vào năm 1992 có tên gọi “Số phận của vũ trụ -  Big bang và sau đó” vừa được ra mắt bản tiếng Việt trong diện mạo hoàn toàn mới. 

 • Võng mạc Graphene - Cơ hội nhìn thấy cho người khiếm thị

  Võng mạc Graphene - Cơ hội nhìn thấy cho người khiếm thị

  ANTĐ - Sau hơn 10 năm được phát hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Manchester (Anh) vào năm 2003, hiện nay  graphene được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như máy tính, quân sự, công nghệ viễn thông. Mới đây, các nhà vật lý tại Đại học Kỹ thuật Munich (Đức) đã áp dụng những thuộc tính đặc biệt của vật liệu này để phát triển võng mạc nhân tạo có thể giúp những người mù có cơ hội nhìn thấy.

 • Các hiện tượng siêu nhiên, thần bí... là có thật

  Các hiện tượng siêu nhiên, thần bí... là có thật

  ANTĐ - Lịch sử các nghiên cứu khoa học về những hiện tượng siêu nhiên đã có từ rất lâu đời. Hầu hết các nhà khoa học đều không thẳng thắn công khai niềm tin vào các hiện tượng siêu nhiên, kì bí vì sợ sẽ bị chỉ trích gay gắt. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt...

 • Câu chuyện kì cục của các đại thiên tài

  Câu chuyện kì cục của các đại thiên tài

  ANTĐ - Hầu hết các thiên tài đều là những người có tính cách rất...quái. Có một vài người trong số họ thậm chí đã làm những chuyện rất điên rồ để tìm kiếm tri thức vô hạn hay theo đuổi những ý tưởng mà không một ai tin vào sự tồn tại của nó.