• Không được đến trường vì... đã lên 3

  Không được đến trường vì... đã lên 3

  ANTĐ - Khi tiếng trống khai giảng bắt đầu điểm và trẻ em náo nức tựu trường thì ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất (Hà Nội) lại có cả trăm cháu bé 3 tuổi ngậm ngùi đón năm học mới tại… nhà. Tất cả chỉ vì 1 lý do rất “lạ”: Các cháu đã lớn, nhà trường để cho gia đình tự trông vì địa phương không có lớp.

 • Dự phòng quá tải tuyển sinh đầu cấp

  Dự phòng quá tải tuyển sinh đầu cấp

  ANTĐ - Chiều 27-5, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội công bố số liệu tuyển sinh đầu cấp năm học mới 2014-2015. 

 • Tăng mạnh học sinh vào lớp 6

  Tăng mạnh học sinh vào lớp 6

  ANTĐ - Ngày 12-2, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm 2014, thống kê sơ bộ, các trường mầm non dự kiến tuyển 98.150 trẻ nhà trẻ, 350.500 trẻ mẫu giáo; các trường tiểu học tuyển 126.850 học sinh vào lớp 1, các trường THCS tuyển 108.700 học sinh vào lớp 6. 

 • Thư gửi ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và nước mắt người mẹ

  Thư gửi ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và nước mắt người mẹ

  ANTĐ - Thưa ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, tôi viết bài này trước công luận và gửi đến ông với tư cách của một người làm báo, với tư cách của một công dân của nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và với tư cách của một người mẹ của những đứa con mong muốn được đi nhà trẻ!

 • Không được rũ bỏ trách nhiệm

  Không được rũ bỏ trách nhiệm

  ANTĐ - Vụ ngược đãi, bạo hành trẻ em vừa diễn ra ở quận Thủ Đức, TP.HCM không chỉ gây chấn động dư luận xã hội mà còn gióng lên hồi chuông cấp báo về tình trạng giáo dục mầm non trên cả nước, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương… những nơi tập trung các khu công nghiệp với hàng vạn lao động. Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ Giáo dục - Đào tạo) cho rằng, những vụ bảo mẫu tư thục hành hạ trẻ em chỉ có thể giải quyết tận gốc nếu như xã hội lo đủ chỗ học đảm bảo chất lượng. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhấn mạnh, mặt trái của xã hội hóa mầm non và thiếu sự quản lý của chính quyền cơ sở.

 • Cảnh trẻ em thời chiến đào hầm

  Cảnh trẻ em thời chiến đào hầm

  ANTĐ - Những bức ảnh sinh hoạt đời thường và học tập của trẻ em miền Bắc Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 • Thông qua mức học phí mới

  Thông qua mức học phí mới

  ANTĐ - Ngày 11-7, HĐND TP Hà Nội đã thảo luận và thông qua 3 quy hoạch về sử dụng đất, thoát nước và thủy lợi. Cũng trong chiều qua, HĐND TP đã thông qua mức học phí mới trên địa bàn toàn thành phố, áp dụng từ năm học 2012-2013. Các mức học phí mới phần lớn đều giảm so với trước đây. Chẳng hạn, các quận nội thành trước đây thu 70.000-80.000 đồng/học sinh/tháng thì nay giảm xuống còn 40.000 đồng/học sinh/tháng.

 • Học phí cao nhất 40.000 đồng/tháng

  Học phí cao nhất 40.000 đồng/tháng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã có tờ trình gửi HĐND TP về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc TP. 

 • Ai sẽ trông con cho tôi đi làm?

  Ai sẽ trông con cho tôi đi làm?

  ANTĐ - Cô em họ tôi vừa sinh cậu con trai đầu lòng, mới 6 tháng cậu bé đã nặng 7 kg, cả nhà ai cũng mừng. Nhưng mừng chưa hết nỗi lo đã đến.