Nhà Trắng: Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ gặp mặt nhau tại G20

  • 30/06/2017 11:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 29-6 dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin lần đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức vào tháng 7 này.

Nhà Trắng: Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ gặp mặt nhau tại G20 ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại G20

"Trong khi ở Hamburg, Đức để dự hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Trump sẽ gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có... Tổng thống Nga Putin. Cuộc thảo luận sẽ không có chủ đề cụ thể, mà sẽ là bất cứ điều gì hai bên muốn nói đến", cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster nói với các phóng viên hôm 29-6.

Trước đó, tại một cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ở Krasnodar hôm 28-6, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định: "Chúng tôi cho rằng, cơ hội gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ diễn ra, vì họ sẽ ở cùng thành phố, cùng tòa nhà, cùng hội trường trong cùng thời gian. Tôi đoán thật không hợp lý nếu họ không thể ở đó để trò chuyện và thảo luận về nhiều vấn đề".

Theo ông Lavrov, tình hình tại Syria và Ukraina sẽ không phải là chủ đề duy nhất mà hai nhà lãnh đạo có thể đề cập tới, trọng tâm mà họ bàn đến sẽ là "bình thường hóa" quan hệ Nga - Mỹ.

Theo thông lệ tại các sự kiện như G20, lãnh đạo các nước thường gặp mặt nhau. Nếu ông Putin và ông Trump có thể gặp gỡ vào đúng dịp này, thì đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của đôi bên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục