• Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  ANTD.VN - Tiếp nối thành công của “Những chấn thương tâm lý hiện đại”, nhà phê bình Vương Trí Nhàn đã trở lại và tiếp tục đưa các vấn đề đời thường vào lăng kính phân tích thấu đáo của mình. 

 • Họa sỹ Thành Chương vẽ minh họa từ điển

  Họa sỹ Thành Chương vẽ minh họa từ điển

  ANTĐ - Nhóm họa sỹ Thành Chương, Phạm Bình Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải cùng nhà phê bình Phan Cẩm Thượng sẽ cùng vẽ minh họa cho cuốn từ điển “Anh-Anh-Việt” của tác giả The Windy. 

 • Tọa đàm về cái tôi trong nghệ thuật

  Tọa đàm về cái tôi trong nghệ thuật

  ANTĐ - Vào 8h30 ngày 11-12 tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức buổi tọa đàm mang tên “Vai trò cá nhân trong (lịch sử) sáng tác nghệ thuật”. 

 • Nghệ sỹ guitar nổi tiếng Mexico tới Hà Nội

  Nghệ sỹ guitar nổi tiếng Mexico tới Hà Nội

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mexico, nghệ sỹ guitar hàng đầu Mexico, Juan Carlos Laguna đã có đêm độc diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 25-5. 

 • Bàn về văn xuôi của nhà thơ Ý Nhi

  Bàn về văn xuôi của nhà thơ Ý Nhi

  ANTĐ - Được biết đến là một nữ thi sỹ nổi tiếng, với tập thơ “Người đàn bà ngồi đan” từng được trao giải thưởng của Hội Nhà văn năm 1985, năm 2014, nhà thơ Ý Nhi ra mắt tập truyện ngắn “Có gió chuông sẽ reo”. 

 • Lê Trí Dũng vẽ... dê

  Lê Trí Dũng vẽ... dê

  ANTĐ - Nổi tiếng với các bức tranh vẽ về ngựa, năm nay, họa sỹ Lê Trí Dũng cùng nhà phê bình mỹ thuật Trang Thanh Hiền bày 70 bức tranh về 12 con giáp nhưng chủ yếu là các tranh vẽ về dê (50 bức) và chủ đạo là dê trắng. 

 • “Đập cánh giữa không trung” ra rạp từ 23-1

  “Đập cánh giữa không trung” ra rạp từ 23-1

  ANTĐ - Tác phẩm điện ảnh Việt Nam gây tiếng vang lớn tại các liên hoan phim quốc tế - “Đập cánh giữa không trung” sẽ chính thức được công chiếu tại các hệ thống rạp CGV trên toàn quốc từ ngày 23-1. 

 • “Tiếng cười trong bóng tối”

  “Tiếng cười trong bóng tối”

  ANTĐ - Nhà văn người Mỹ gốc Nga - V.Nabokov sẽ dẫn dắt người đọc vào một trò chơi kỳ thú qua cuốn tiểu thuyết “Tiếng cười trong bóng tối”. 

 • Phê bình văn học: Đừng để “lợi ích nhóm” chi phối

  Phê bình văn học: Đừng để “lợi ích nhóm” chi phối

  ANTĐ - Hiện tượng xảy ra những tranh cãi ngoài lề trên các diễn đàn văn chương, chệch hướng nhiệm vụ phê bình văn học, không còn là chuyện lạ. Thẳng thắn nhìn nhận điều này, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Nguyễn Sĩ Đại gọi đấy là xu hướng không lành mạnh do chi phối của “lợi ích nhóm”, của những đặc thù ngoài văn học. Ông đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với phóng viên An ninh Thủ đô.

 • Tranh từ nghệ thuật bài trí bàn ăn

  Tranh từ nghệ thuật bài trí bàn ăn

  ANTĐ - 10 chiếc bàn ăn được bài trí nhằm thể hiện những bữa ăn khác nhau, từ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay các những bữa ăn dã ngoại, ăn khuya… sẽ được sắp xếp để tạo nên một buổi triển lãm độc đáo. 

 • Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi

  Phim tài liệu của Beyoncé gây tranh cãi

  ANTĐ - Những phản hồi của các nhà phê bình điện ảnh về bộ phim tài liệu đầu tay của Beyonce (Bey) khiến người hâm mộ tự hỏi đây có phải bộ phim đúng nghĩa hay không.

 • "Rắn 7x" sung sức trên văn đàn

  "Rắn 7x" sung sức trên văn đàn

  ANTĐ - Năm 2012 khép lại với những sôi động của văn chương. Và góp mặt vào sự sôi động ấy là 3 gương mặt tuổi rắn là Bình Nguyên Trang, Uông Triều và Nguyễn Trương Quý. Mỗi người một phong cách, nhưng họ đã có những nỗ lực để đón năm tuổi của mình.

 • Tái bản sách lịch sử Việt Nam

  Tái bản sách lịch sử Việt Nam

  ANTĐ - Trước yêu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu về lịch sử của dân tộc, NXB Kim Đồng đã tái bản 9 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng một thời như Lá cờ thêu sáu chữ vàng, Sao Khuê lấp lánh, Trăng nước Chương Dương, Sừng rượu thề, Trên sông truyền Hịch... 

 • Xung quanh cuộc thi “Ảnh ý tưởng”: Nhiều chuyện gây ồn ào

  Xung quanh cuộc thi “Ảnh ý tưởng”: Nhiều chuyện gây ồn ào

  ANTĐ - Lần đầu tiên, trong giới nhiếp ảnh nước nhà, cụm từ “Ảnh ý tưởng” được đặt làm đề tài cho một cuộc thi do Cục Mỹ thuật-Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức. Ngay khi khai màn, cuộc thi đã “châm ngòi” cho một cuộc tranh luận sôi nổi trong giới làm nghề.