Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi tiếp tục phóng tên lửa tầm xa

  • 16/02/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã kêu gọi phóng thêm các vệ tinh nữa sau khi Bình Nhưỡng vừa phóng thành công một tên lửa tầm xa mang theo một vệ tinh quan sát trái đất hồi tuần trước.

Theo KCNA, tại một bữa tiệc chiêu đãi hôm 13-2, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có những lời động viên các nhà khoa học, kỹ thuật viên và các quan chức đã góp công vào vụ phóng thành công vệ tinh Kwangmyongsong-4.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi tiếp tục nghiên cứu khoa học để đạt được những mục tiêu cao hơn và "sự thành công hiện tại là điểm khởi đầu cho chiến thắng vĩ đại hơn, do đó, cần phải phóng thêm vệ tinh trong tương lai".

Hôm 7-2, Triều Tiên đã đưa một vệ tinh quan sát trái đất lên quỹ đạo, một động thái mà Seoul và Washington xem là một vụ thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngoài nhà lãnh đạo Kim Jong-un, buổi lễ còn có sự tham dự của Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju; Chủ tịch quốc hội Kim Yong-nam; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong-so.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục